Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cẩm Phả: Phát huy tinh thần tương thân tương ái

01/12/2023 11:34

Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, những năm qua, các thành viên trong Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cẩm Phả còn tích cực thực hiện công tác từ thiện, nhân đạo. Qua đó, phát huy tinh thần tương thân tương ái, chung tay vì người nghèo, người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cẩm Phả hỗ trợ 100 triệu đồng tiền mặt cùng quà cho gia đình anh Nguyễn Mạnh Linh (phường Cẩm Thuỷ, TP Cẩm Phả) bị thương trong vụ nổ lớn ngày 3/9. Ảnh: Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cẩm Phả cung cấp

Hơn 2 tháng đã trôi qua, nỗi đau thể xác, tinh thần của gia đình anh Nguyễn Mạnh Linh (phường Cẩm Thuỷ, TP Cẩm Phả, bị thương trong vụ nổ lớn ngày 3/9) đã dần nguôi ngoai. Nhờ sự hỗ trợ của Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cẩm Phả với số tiền mặt là 100 triệu đồng, gia đình anh Linh đã có kinh phí để chữa trị vết thương. Anh Nguyễn Mạnh Linh chia sẻ: Đầu tháng 9, tại gia đình tôi đã xảy ra một vụ nổ lớn. Vụ nổ khiến tôi, vợ và con trai bị thương. Hoàn cảnh gia đình tôi rất khó khăn, phiêu bạt từ huyện Cát Hải, TP Hải Phòng đến TP Cẩm Phả thuê nhà, sinh sống. Vợ chồng tôi làm nghề thu mua phế liệu. Tôi rất biết ơn sự hỗ trợ, ủng hộ của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã giúp gia đình tôi được chữa trị, vượt lên nghịch cảnh.

Hoạt động từ thiện, nhân đạo của Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cẩm Phả luôn được thực hiện thường xuyên, tích cực. Trong cuộc vận động xây, sửa nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, hộ chính sách trên địa bàn tỉnh, 5 năm qua, hội viên và các thành viên thuộc Hiệp hội đã ủng hộ đóng góp trao tặng xây mới và sửa chữa được trên 150 ngôi nhà đại đoàn kết, mức trao tặng hỗ trợ từ 25 triệu - 60 triệu đồng/nhà. Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng tích cực hỗ trợ thường xuyên cho các học sinh nghèo, trẻ mồ côi khuyết tật. Số đối tượng được thụ hưởng hàng năm từ chương trình này đến nay đã lên tới 450 em, mức hỗ trợ trao tặng từ 1 triệu - 12 triệu đồng/trẻ/năm. Nhờ đó, nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cẩm Phả tặng quà Tết cho cán bộ, hội viên Hội Người mù TP Cẩm Phả dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Ảnh: Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cẩm Phả cung cấp

Tính riêng trong năm nay, tổng số tiền trao tặng quà Tết Quý Mão 2023 do Hiệp hội và các doanh nghiệp hội viên đi trao tặng trực tiếp cho các đối tượng chính sách xã hội, cựu chiến binh nhiễm chất độc da cam; cựu thanh niên xung phong, người nghèo, người khuyết tật, trẻ mồ côi là trên 1,2 tỷ đồng. Hiệp hội cũng trao tặng 50 triệu đồng ủng hộ cho người dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria bị thảm hoạ động đất. Đồng thời, trao tặng quà ủng hộ Tháng nhân đạo, xoá nhà ở tạm, nhà ở dột nát trên địa bàn thành phố Cẩm Phả năm 2023 với số tiền 120 triệu đồng. Cũng trong năm nay, Hiệp hội đã trao tặng quà cho các cháu học sinh nghèo, mồ côi hiếu học vượt khó lên trong học tập (tổng cộng 170 suất) với số tiền 140 triệu đồng; trao tặng hỗ trợ kinh phí trẻ em, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2023 số tiền là 25 triệu đồng...

Ông Hoàng Quang Hòa, Chủ tịch Hội Người mù TP Cẩm Phả chia sẻ: Hội rất cảm kích tấm lòng của các doanh nhân trên địa bàn phố luôn quan tâm, hỗ trợ hội viên của Hội về mọi mặt. Mỗi năm, Hiệp hội doanh nghiệp TP Cẩm Phả đều tặng rất nhiều phần quà cho hội viên với số tiền hơn 100 triệu đồng. Năm nay, bên cạnh các suất quà các dịp lễ, Tết, Hiệp hội còn tặng chiếc điều hòa trị giá 16 triệu đồng để Hội mở dịch vụ xoa bóp, bấm huyệt.

Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cẩm Phả tặng chiếc điều hòa trị giá 16 triệu đồng để Hội Người mù thành phố mở dịch vụ xoa bóp, bấm huyệt.

Ông Đào Duy Hảo, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cẩm Phả cho biết: Tổng số tiền ủng hộ trao tặng quà từ thiện xã hội của Hiệp hội và các doanh nghiệp là hội viên Hiệp hội trao tặng năm 2023 là trên 2,8 tỷ đồng. Thời gian tới, doanh nhân TP Cẩm Phả sẽ phát huy hơn nữa vai trò xung kích trên mặt trận kinh tế, đoàn kết, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ lẫn nhau để cùng phát triển; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện trên toàn thành phố, bằng những hành động thiết thực, chung sức đồng lòng xây dựng TP Cẩm Phả ngày càng phát triển.

Lan Anh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 9414
Đã truy cập: 61840255

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.