Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Vân Đồn

01/12/2023 20:27

    

Chiều 1/12, bà Trần Thị Kim Nhung, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh, đã tiếp xúc cử tri huyện Vân Đồn sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.


Đại biểu Quốc hội Trần Thị Kim Nhung tiếp xúc với cử tri huyện Vân Đồn.

Tại hội nghị tiếp xúc, đồng chí Trần Thị Kim Nhung đã thông tin tới cử tri huyện Vân Đồn về kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Theo đó, sau 22,5 ngày làm việc kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.

Quốc hội đã thông qua 7 luật, 9 nghị quyết, cho ý kiến đối với 10 dự án luật; tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 44 người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn; thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn về việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội khóa XIV và từ đầu nhiệm kỳ khóa XV đến hết kỳ họp thứ 4 về giám sát chuyên đề, chất vấn. Đồng chí khái quát một số tình hình kinh tế - xã hội của đất nước trong năm 2023.


Tại hội nghị tiếp xúc, cử tri huyện Vân Đồn đề nghị cần đưa vào khung hình phạt cao như tội phạm ma tuý đối với những tổ chức, cá nhân sản xuất và lưu thông thực phẩm bẩn, ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính mạng của đông đảo người tiêu dùng; triệt để xử lý tình trạng sim rác để ngăn chặn các vụ lừa đảo; tăng cường bảo mật thông tin cá nhân cho người dân; việc thông tin, truyền thông về các đối tượng tội phạm; vấn đề nâng cao chất lượng giáo dục, lựa chọn môn thi tốt nghiệp, xử lý vi phạm của cán bộ, giáo viên cũng cần xử lý nghiêm vi phạm của học sinh; tháo gỡ khó khăn cho người dân trong quy định làm thủ tục tách, đổi thửa vì một số dự án của tỉnh và huyện còn chồng chéo; nên quy định nhiệm kỳ của trưởng thôn, khu dài hơn; việc thực hiện công tác GPMB ở một số dự án kéo dài quá lâu, ảnh hưởng nhiều đến đời sống nhân dân.

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo UBND huyện Vân Đồn tiếp thu, giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện, Đại biểu Quốc hội Trần Thị Kim Nhung ghi nhận, cảm ơn những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của cử tri huyện Vân Đồn với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Đồng chí cũng giải đáp, trao đổi và làm rõ từng kiến nghị của cử tri; đồng thời, tiếp thu các kiến nghị của cử tri để tổng hợp, có ý kiến tham gia với các cấp, ngành Trung ương, địa phương và Quốc hội.

Mai Duyên (Trung tâm TT&VH huyện Vân Đồn)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3850
Đã truy cập: 61963757

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.