“Chất lượng và an toàn của các tuyến đường phải được đặt lên hàng đầu”

03/12/2023 14:41

    

Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, sáng ngày 3/12, lãnh đạo TP Hạ Long đã trực tiếp kiểm tra công tác thi công toàn bộ tuyến đường của 2 dự án giao thông trọng điểm, động lực cho phát triển phía Bắc của TP Hạ Long. Đây cũng là 2 dự án được thành phố lựa chọn để gắn biển chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố (27/12/1963-27/12/2023).


Tuyến đường liên xã, đoạn đường từ Mỏ Đông, xã Sơn Dương đến trung tâm xã Đồng Sơn đã cơ bản hoàn thành, tạo điều kiện giao thông, phát triển kinh tế-xã hội cho người dân các xã vùng cao của thành phố.

Với mục tiêu hoàn thiện kết nối khu vực các xã vùng cao với trung tâm thành phố, tháng 9/2022, TP Hạ Long đã triển khai 2 dự án giao thông trọng điểm.

Trong đó, dự án Nâng cấp, cải tạo, mở rộng đoạn từ nút giao cầu vượt đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn thôn Trại Me, xã Sơn Dương đến thôn Đồng Trà, xã Đồng Lâm (đường nối Sơn Dương-Đồng Lâm) có chiều dài 4,6km, được thiết kế 10 làn xe. Trong giai đoạn I, dự án được triển khai trước với quy mô mặt đường 4 làn xe, hoàn thiện cầu vượt cao tốc, với tổng mức đầu tư hơn 320 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố.

Dự án Nâng cấp, cải tạo tuyến đường liên xã, đoạn đường từ Mỏ Đông, xã Sơn Dương đến trung tâm xã Đồng Sơn có chiều dài hơn 10km, tổng mức đầu tư gần 813 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách TP Hạ Long. Công trình được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp III miền núi, nền đường rộng 15,5m, mặt đường rộng 14,5m với 4 làn xe, vận tốc tối đa 60km/h.


Sau một thời gian tích cực thi công, hiện tại cả 2 tuyến đường đã cơ bản hoàn thành, đơn vị nhà thầu đang hoàn thiện đảm bảo an toàn giao thông và một số hạng mục phụ trợ.

Dự kiến trước ngày 16/12, cả 2 tuyến đường trọng điểm này sẽ hoàn thành, đưa vào khai thác sử dụng để chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập TP Hạ Long.

Sau khi kiểm tra thực tế toàn tuyến, đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long khẳng định, việc đầu tư các tuyến đường có ý nghĩa quan trọng nhằm hoàn thiện hạ tầng giao thông đồng bộ, kết nối giữa trung tâm đô thị với các xã vùng cao của TP Hạ Long, giữa TP Hạ Long với các địa phương lân cận.

Do đó, bên cạnh việc đảm bảo tiến độ, chất lượng, an toàn cũng như tính bền vững của công trình phải được đặt lên hàng đầu. Sau khi đưa vào khai thác, các địa phương nơi có tuyến đường đi qua phải quản lý chặt chẽ, giữ quỹ đất hai bên để phục vụ cho phát triển kinh tế-xã hội, tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân, không để xảy ra tình trạng lấn chiếm, hình thành những khu vực dân cư không theo đúng quy hoạch, sử dụng đất không đúng mục đích.


Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Bí thư Thành ủy Hạ Long trò chuyện, lắng nghe các kiến nghị của người dân xã Đồng Lâm liên quan đến công tác GPMB.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Vũ Quyết Tiến, Bí thư Thành ủy Hạ Long cũng đã trực tiếp trao đổi, lắng nghe, giải quyết các kiến nghị của người dân liên quan đến GPMB thu hồi đất, tái định cư và việc thực hiện chế độ chính sách khi Nhà nước thu hồi đất; yêu cầu UBND thành phố và các đơn vị liên quan phải rà soát, xem xét cặn kẽ từng trường hợp cụ thể, nhất là liên quan đến nguồn gốc đất, quá trình sử dụng đất trên tinh thần theo quy định của pháp luật nhưng phải sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm nhằm ổn định tình hình tư tưởng, đời sống nhân dân, nhất là ổn định nơi ăn chốn ở cho người dân bị ảnh hưởng bởi GPMB.

Hoàng Nga


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 36116
Đã truy cập: 61825520

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.