Vân Đồn tổ chức Tuần lễ cam lần thứ nhất năm 2023

05/12/2023 09:49

Ngày 9/12 tới đây, xã Vạn Yên (Vân Đồn) sẽ tổ chức Tuần lễ cam Vân Đồn năm 2023. Đây là lần đầu tiên Tuần lễ cam Vân Đồn được tổ chức, được đông đảo người dân, doanh nghiệp, HTX đón nhận như là một cơ hội để quảng bá, xúc tiến thương mại, nâng cao thương hiệu cam Vân Đồn.

Cam Vân Đồn đã được xây dựng thành sản phẩm OCOP.

Tuần lễ cam Vân Đồn năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 9/12-11/12/2023 tại khuôn viên Nhà văn hóa thôn 10/10 xã Vạn Yên, với sự tham gia của 2 HTX trồng cam trên địa bàn xã trưng bày sản phẩm và đón khách tham quan, trải nghiệm tại vườn cam.

Trong khuôn khổ Tuần lễ cam Vân Đồn, Ban tổ chức có lồng ghép chương trình văn nghệ, tổ chức giao lưu thể thao giữa các cơ quan, đơn vị và các trò chơi dân gian.

Thông qua Tuần lễ cam Vân Đồn nhằm bảo tồn, phát huy, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, tiềm năng lợi thế của xã Vạn Yên, huyện Vân Đồn, trong việc phát triển cây cam gắn với phát huy hình thức du lịch cộng đồng trải nghiệm tham quan vườn cam, thu hút khách du lịch; qua đó nâng cao thu nhập cho nhân dân. Tuần lễ cam cũng là dịp để người dân tôn vinh các hộ trồng cam, góp phần hình thành nên sản phẩm OCOP địa phương.

Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho Tuần lễ cam Vân Đồn năm 2023 đang được UBND xã Vạn Yên tích cực triển khai. Trong đó, xã đã chỉ đạo cho các hộ trồng cam bố trí đầy đủ sản phẩm tham gia các gian hàng; vệ sinh, trang trí vườn cam nhằm tạo ấn tượng cho khách tham quan, trải nghiệm.

Mạnh Trường


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 31783
Đã truy cập: 61862624

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.