Tuyên truyền Luật giao thông ở xã Hải Sơn

08/12/2023 10:10

Xã biên giới Hải Sơn, những năm trước đường giao thông chật hẹp, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT. Nay đoạn QL18C nối từ Cửa khẩu Bắc Phong Sinh (huyện Hải Hà) đến TP Móng Cái, qua trung tâm xã Hải Sơn được làm mới, giúp cho đời sống người dân nơi đây thay đổi từng ngày. Để đảm bảo ATGT trên tuyến đường, xã tăng cường tuyên truyền Luật Giao thông đến người dân.

Đường mới được đưa vào hoạt động, bên cạnh giúp cho người dân phát triển kinh tế, chính quyền xã Hải Sơn rất chú trọng công tác đảm bảo trật tự ATGT, ANTT trên địa bàn. Các cơ quan, đoàn thể của xã đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân xoá bỏ những thói quen, tập tục lạc hậu, thay vào đó những kiến thức mới, quy định mới của Luật Giao thông đường bộ, từ đó không vi phạm pháp luật, dẫn tới các vụ TNGT đáng tiếc.

Các lực lượng chức năng xã Hải Sơn tuyên truyền Luật giao thông cho người dân trên địa bàn.

Bà Sẹc Thị Hỷ, Phó Chủ tịch UBND xã Hải Sơn, cho biết: Xã luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật giao thông để bà con xoá bỏ thói quen tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện... Đặc biệt xã tập trung vào đối tượng thanh thiếu niên thường xuyên đua đòi tụ tập uống rượu, bia rồi đi xe máy nhanh, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT. Nhờ đó đến thời điểm này xã đã cơ bản giảm được TNGT trên địa bàn, người dân tự giác nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.

Những buổi tuyên truyền của lực lượng công an xã và các đoàn thể được thực hiện tới từng nhà dân đã cơ bản làm thay đổi nhận thức của nhân dân trong việc tham gia giao thông an toàn; không chủ quan vì đường mới, đường đẹp mà vi phạm quy định an toàn khi tham gia giao thông. 

Xã phát huy tốt vai trò của người có uy tín trên địa bàn. Theo đó, trong các đợt tuyên truyền, lực lượng công an xã phối hợp với đội ngũ người có uy tín đi cùng. Nhờ đó hiệu quả công tác tuyên truyền cao hơn, các trưởng thôn, bản đã trở thành “cánh tay nối dài” đưa Luật giao thông tới từng người dân.

Công an xã Hải Sơn thường xuyên kiểm tra hệ thống Camera để nắm bắt tình hình giao thông cũng như ANTT trên địa bàn.

Bên cạnh đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về giao thông bằng nhiều hình thức, như qua các phương tiện thông tin đại chúng, phối hợp với các trường học; công an xã lắp đặt hệ thống camera tại những điểm nóng thường xảy ra TNGT. Qua đó nắm bắt tình hình để chủ động phân công lực lượng nhắc nhở người dân không tập trung tại các ngã ba, ngã tư tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Ông Phùn Chắc Sềnh (thôn Thán Phún) cho biết: Trước kia người dân tham gia giao thông rất lộn xộn, nhưng từ khi lực lượng công an xã chính quy về, việc tuyên truyền Luật giao thông được thực hiện thường xuyên hơn, bà con đã có ý thức chấp hành tốt hơn.

Nguyễn Duy


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 36656
Đã truy cập: 61867497

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.