Vân Đồn lực đẩy từ cơ sở vật chất

08/12/2023 17:25

Ngành Giáo dục huyện tích cực đầu tư cơ sở vật chất trường lớp, tạo diện mạo khang trang cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên, học sinh nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục giai đoạn hiện nay.

Trường TH&THCS Vạn Yên được đầu tư xây mới.

Năm học 2023-2024, Trường TH&THCS Vạn Yên (xã Vạn Yên) được đầu tư xây mới, đáp ứng nhu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh nhà trường. Ngôi trường được đầu tư đồng bộ, hiện đại với 3 khối nhà 3 tầng (khối tiểu học, khối THCS, khối nhà hiệu bộ), trong đó có 9 phòng học lý thuyết, 12 phòng bộ môn, phòng đa chức năng, nhà để xe cùng các hạng mục phụ trợ, đáp ứng tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa; tổng mức đầu tư gần 72 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh hỗ trợ nguồn vốn NTM, ngân sách huyện đối ứng từ nguồn tiền sử dụng đất.

Cô giáo Bùi Thị Thu Huyền, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Ngôi trường cũ được xây dựng cách đây hơn 20 năm đã xuống cấp, không còn đảm bảo an toàn cho thầy, trò trong quá trình dạy và học. Được sự quan tâm của tỉnh, huyện, ngành Giáo dục, ngôi trường mới được khởi công xây dựng từ năm 2022,  đưa vào hoạt động đúng dịp khai giảng năm học mới 2023-2024. Đây là một niềm vui rất lớn cho thầy, trò nhà trường và phụ huynh hóc sinh khi các em được học trong ngôi trường mới khang trang, rộng rãi. Trường đang tiếp tục hoàn thiện các hạng mục như nhà ăn, nhà đa năng, dự kiến hết tháng 12/2023 sẽ hoàn thành.

Những năm qua, ngành Giáo dục Vân Đồn được đầu tư từ nhiều nguồn lực để xây dựng mới các trường học trên địa bàn, đảm bảo cho công tác giảng dạy, đáp ứng yêu cầu về đổi mới giáo dục. Phòng GD&ĐT huyện đã phối hợp với phòng, ban liên quan rà soát nhu cầu về cơ sở vật chất, đảm bảo tập trung, trọng tâm, trọng điểm. Đồng thời tham mưu cho huyện tập trung xóa các phòng học xuống cấp; cải tạo, sửa chữa, nâng cấp các công trình nhà vệ sinh, nhà công vụ.

Năm học 2023-2024 huyện đưa vào sử dụng 2 trường mới là Mầm non thị trấn Cái Rồng và TH&THCS Vạn Yên. Huyện đang chuẩn bị đầu tư xây mới 3 trường là THCS thị trấn Cái Rồng, Tiểu học Hạ Long I, Mầm non Quan Lạn; đang hoàn thiện xây nhà ăn bán trú, nhà đa năng cho Trường Tiểu học thị trấn Cái Rồng.

Một giờ học của học sinh lớp 1, Trường TH&THCS Vạn Yên.

Đến nay, cơ sở vật chất giáo dục của huyện được củng cố, đầu tư khang trang, hiện đại, 100% phòng học kiên cố hóa; 5 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Hầu hết các trường có khuôn viên cây xanh, cây cảnh được quy hoạch, đảm bảo thoáng mát, xanh - sạch - đẹp, có đủ cơ sở vật chất đảm bảo an toàn trong khuôn viên trường.

Năm học này toàn huyện có 33 trường học các cấp, trong đó 31 trường trực thuộc quản lý của UBND huyện, 2 trường trực thuộc quản lý của Sở GD&ĐT; 19 điểm trường, với 12.900 học sinh, tăng trên 300 học sinh so với năm học trước. Huyện ưu tiên đầu tư các phòng học, phòng chức năng, mua sắm trang thiết bị, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, giúp cho giáo viên và học sinh được giảng dạy, học tập, rèn luyện trong môi trường giáo dục toàn diện.

Ngành Giáo dục huyện quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt, tạo đột phá, gặt hái nhiều thành tích mới, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm học, đáp ứng nhu cầu của học sinh trên địa bàn, nhất là học sinh ở địa bàn vùng sâu, vùng xa.

Vân Anh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 10586
Đã truy cập: 61687340

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.