Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác an ninh hàng không dân dụng năm 2023

12/01/2024 18:17

    

Chiều 12/1, Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An ninh hàng không dân dụng Quốc gia chủ trì hội nghị. Tham dự tại điểm cầu Quảng Ninh có đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo báo cáo, năm 2023, tổng thị trường vận chuyển hành khách ước đạt gần 74 triệu khách, tăng 34,5% so với năm 2022. Mạng đường bay quốc tế phục hồi và từng bước mở rộng. Tình hình thế giới, khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, khó đoán định. Trong bối cảnh đó, công tác phối hợp giữa các bộ, ngành, địa phương bảo đảm an ninh hàng không được triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật.

Năm 2023, đã xử lý 1.125 vụ vi phạm an ninh, an toàn bay. Trong đó có hơn 800 vụ việc liên quan đến hành khách không được phép nhập cảnh. Còn lại là các vi phạm về mang trái phép vũ khí, ma túy, buôn lậu, gây rối trật tự, trộm cắp tài sản, sử dụng giấy tờ giả mạo... Cục Hàng không Việt Nam cũng đã nhận được 344 báo cáo an toàn bay. Đáng chú ý có 1 sự cố tai nạn, 2 sự cố nghiêm trọng do mất phân cách giữa 2 tàu bay đang cất cánh và hạ cánh; 5 sự cố mức C; 97 sự cố mức D và 236 vụ việc ở mức E phải báo cáo...

Tại Quảng Ninh, trong năm 2023 vừa qua, UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai kịp thời, hiệu quả các chỉ đạo của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng Quốc gia, Bộ Giao thông Vận tải và các cơ quan có thẩm quyền về bảo đảm an ninh, an toàn hàng không dân dụng.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khắng tham dự hội nghị trực tuyến từ đầu cầu Quảng Ninh.

Trong khuôn khổ hội nghị, đại diện các bộ, ngành, đơn vị và một số địa phương cũng đã tham gia phát biểu, đóng góp nhiều ý kiến, làm rõ một số vấn đề và đưa ra đề xuất, kiến nghị đối với một số vấn đề cụ thể trong công tác đảm bảo an ninh hàng không dân dụng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang nhấn mạnh, các bộ, ngành, địa phương liên quan không được chủ quan, phải luôn nỗ lực nâng cao hiệu quả trong công tác phối hợp quản lý, giám sát an ninh, an toàn để xử lý ngay những nguy cơ có khả năng xảy ra sự cố; duy trì hệ thống tiêu chuẩn, chất lượng để đáp ứng các yêu cầu về nguồn lực hệ thống giám sát an ninh, an toàn hàng không quốc gia và các tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế; quan tâm đầu tư cho các công trình đảm bảo an ninh, an toàn hàng không.

Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 06/CT-TTg năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao năng lực công tác bảo đảm an ninh, an toàn hàng không trong tình hình mới, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ công tác theo kế hoạch năm 2024 của Ủy ban an ninh hàng không dân dụng quốc gia.

Đỗ Hùng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 25807
Đã truy cập: 63486998

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.