UBND tỉnh nghe báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị cử tri

12/01/2024 19:22

   

Ngày 12/1, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Văn Diện, UBND tỉnh họp nghe báo cáo về tình hình, kết quả giải quyết kiến nghị cử tri theo Nghị quyết số 190/NQ-HĐND ngày 8/12/2023 của HĐND tỉnh; thông qua dự thảo Kế hoạch phân công giải quyết kiến nghị cử tri gửi đến kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 và các kiến nghị chưa được giải quyết dứt điểm trong các kỳ họp trước của HĐND tỉnh.


Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Trong thời gian qua, việc giải quyết kiến nghị của cử tri được UBND tỉnh chỉ đạo, phân công, giao trách nhiệm cụ thể cho các cơ quan, đơn vị, địa phương trực tiếp giải quyết và trả lời cử tri. Qua đó, trách nhiệm giải quyết kiến nghị cử tri của các cấp, các ngành được nâng lên. Nội dung giải quyết, trả lời tập trung vào đúng những nội dung mà cử tri kiến nghị, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri, tạo đồng thuận trong nhân dân.

Trong tổng số 76 kiến nghị cử tri gửi đến kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XIV và các kỳ họp trước của HĐND tỉnh, đến nay đã có 62 kiến nghị, tương đương tỷ lệ 82% đã giải quyết xong, có trả lời, giải thích rõ để thông tin tới cử tri.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các địa phương, sở, ngành đã tập trung bàn giải pháp để giải quyết đối với 14 kiến nghị còn lại.


Quang cảnh cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, địa phương liên quan xây dựng phương án, kế hoạch giải quyết kiến nghị cử tri, trình UBND tỉnh phê duyệt trước ngày 20/1/2024. Kế hoạch giải quyết kiến nghị phải bám sát các quy định của Pháp luật, đảm bảo trước 30/5/2024 giải quyết dứt điểm các kiến nghị của cử tri.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Văn Diện cũng đã phân công cụ thể đối với từng sở, ngành, địa phương trong giải quyết các kiến nghị cử tri gửi đến kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 và các kỳ họp trước của HĐND tỉnh.

Quốc Thắng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3677
Đã truy cập: 63464868

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.