Khai bút đầu xuân Giáp Thìn 2024

17/02/2024 12:21

Sáng 17/2, tức mùng 8 Tết tháng Giêng, Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Ninh chủ trì phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ khai bút đầu xuân Giáp Thìn 2024.

Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, đánh trống khai hội.

Các đồng chí: Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Bùi Thuý Phượng, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; Nguyễn Thị Hạnh, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đến dự chương trình.

Khai bút đầu xuân từ lâu đã được duy trì như một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt. Những nét chữ đầu tiên của năm thường gửi gắm mong muốn về những điều tốt lành, may mắn, hạnh phúc trong năm mới, đồng thời thể hiện sự tôn trọng chữ nghĩa, đề cao sự học.

Tại Quảng Ninh, khai bút đầu xuân đã được tổ chức thường niên trong nhiều năm qua nhằm cổ vũ, động viên, phát động phong trào sáng tác văn học nghệ thuật trong đội ngũ văn nghệ sỹ; đồng thời, góp phần khơi gợi tinh thần hiếu học trong toàn tỉnh và giữ gìn nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại diện các sở, ngành, địa phương cùng thực hiện nghi thức khai bút.

Lễ khai bút đầu xuân Giáp Thìn 2024 được tổ chức trang trọng, với nhiều hoạt động ý nghĩa, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong đội ngũ văn nghệ sỹ, nhân dân và du khách đến với Quảng Ninh. Sau nghi thức gióng trống khai hội, đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại diện các sở, ngành của tỉnh và đội ngũ văn, nghệ sỹ trong tỉnh đã tham gia nghi thức khai bút đầu năm; phát động phong trào sáng tác văn học nghệ thuật.

Chương trình khai bút còn có các hoạt động triển lãm ảnh nghệ thuật, vẽ tranh ký họa, cho chữ thư pháp và biểu diễn ca múa nhạc; vinh danh các văn nghệ sĩ, học sinh sinh viên có thành tích cao trong sáng tác văn học nghệ thuật, học tập và nghiên cứu khoa học.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trò chuyện với văn nghệ sĩ nhân dịp đầu xuân.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ghi nhận, biểu dương hoạt động của Hội VHNT tỉnh cũng như đội ngũ văn nghệ sĩ đã nỗ lực, phấn đấu, đoàn kết, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, tổ chức nhiều hoạt động chuyên môn nghiệp vụ phong phú, vận động đội ngũ văn nghệ sĩ sáng tác nhiều tác phẩm có giá trị.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh vinh danh văn nghệ sĩ và học sinh có thành tích cao trong năm 2023.

Các tác phẩm đã tôn vinh giá trị văn hoá đặc sắc Quảng Ninh, truyền thống lịch sử hào hùng, khẳng định vị thế và các thành tựu của tỉnh trên mọi lĩnh vực. Đồng chí cũng biểu dương đội ngũ văn nghệ sĩ, nhà giáo, học sinh sinh viên Quảng Ninh trong suốt một năm qua đã dành nhiều tâm huyết, trí tuệ, trách nhiệm và có nhiều đóng góp tích cực vào thành tựu chung của tỉnh.

Phong tục cho chữ thư pháp đầu năm được các ông đồ duy trì trong mỗi dịp khai bút.

Đồng chí mong muốn và tin tưởng năm 2024, đội ngũ văn nghệ sĩ trí thức sẽ sáng tác nhiều tác phẩm có chất lượng cao về vùng đất và con người Quảng Ninh về sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh. Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã phát động phong trào sáng tác VHNT, phong trào thi đua học tập và lao động sáng tạo trong đội ngũ giáo viên và học sinh tỉnh nhà.

Phạm HọcTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3071
Đã truy cập: 63567437

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.