Giao ban Thường trực Tỉnh ủy

19/02/2024 19:00

Chiều 19/2, Thường trực Tỉnh ủy giao ban tuần, nghe và cho ý kiến một số nội dung quan trọng. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Thường trực Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến về một số nhiệm vụ trọng tâm trong tuần. Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương khẩn trương trở lại hoạt động bình thường, kịp thời phục vụ mọi yêu cầu của người dân, tổ chức và doanh nghiệp ngay từ giờ đầu, ngày đầu tiên làm việc của năm mới Giáp Thìn.

Toàn thể cán bộ công chức viên chức toàn tỉnh đã duy trì làm việc bình thường trong ngày thứ bảy (17/2) để tập trung giải quyết các công việc, nhất là liên quan tới thủ tục hành chính của người dân, tổ chức, doanh nghiệp. Qua đó, thể hiện ý thức trách nhiệm, tinh thần kỷ luật kỷ cương với mục tiêu cao nhất không để đình trệ công việc, không để lỡ hẹn ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, đến lợi ích của người dân, tổ chức, doanh nghiệp.

Tại các khu công nghiệp, khu kinh tế, các doanh nghiệp đã bắt tay ngay vào sản xuất, kinh doanh với khí thế, tinh thần chủ động tăng tốc ngay từ đầu năm, số lượng lao động quay trở lại làm việc đều đáp ứng đủ yêu cầu phục vụ cho tất cả các dây chuyền sản xuất. Hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, thông suốt. Bên cạnh đó, các chương trình xúc tiến, thu hút khách du lịch ngay từ mùa lễ hội đầu năm được đẩy mạnh, gắn với tăng cường công tác quản lý nhà nước về lễ hội, tín ngưỡng, tôn giáo; phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ".

Về nhiệm vụ thời gian tới, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tập trung triển khai hiệu quả Nghị quyết số 20-NQ/TU ngày 27/11/2023 của Tỉnh ủy và Nghị quyết số 176/NQ-HĐND ngày 08/12/2023 của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 với chủ đề công tác năm “Nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế; phát triển văn hóa, con người giàu bản sắc Quảng Ninh”. Trong đó, quyết liệt thực hiện các giải pháp nâng cao tỷ lệ, khối lượng hoàn thành, chất lượng và hiệu quả giải ngân vốn đầu tư công ngay trong Quý I năm 2024.

Đồng thời, đẩy nhanh triển khai, hoàn thành đối với dự án trọng điểm; chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý và tổ chức lễ hội, các hoạt động văn hóa, thể thao sau Tết thiết thực, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc và phong tục, tập quán của địa phương. Mặt khác, tăng cường công tác quản lý thị trường, ổn định giá cả, an toàn vệ sinh thực phẩm; chỉ đạo tốt các hoạt động giao nhận quân đợt 1 năm 2024, bảo đảm chất lượng, số lượng quân nhân theo yêu cầu; thúc đẩy các hoạt động du lịch, trong đó có Cuộc đua Thuyền buồm Vòng quanh Thế giới mà TP Hạ Long - Quảng Ninh là điểm đến trong hành trình của cuộc đua. Sự kiện thể thao quốc tế này là cơ hội lớn để Hạ Long, Quảng Ninh quảng bá hình ảnh du lịch ra thế giới, đồng thời thu hút các nhà đầu tư quốc tế.

Cũng tại cuộc họp, Thường trực Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số nội dung quan trọng khác.

 

Nguyễn ThanhTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 18814
Đã truy cập: 63404929

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.