Phó Chỉ huy trưởng gương mẫu, trách nhiệm

27/02/2024 16:28

TX Đông Triều luôn được đánh giá là một trong những địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Quyết thắng của tỉnh. Để đạt được kết quả này có sự đóng góp không nhỏ của Trung tá Lương Văn Út, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS TX Đông Triều.

Trung tá Lương Văn Út kiểm tra mô hình chuẩn bị cho mùa huấn luyện năm 2024.

Chúng tôi gặp Trung tá Lương Văn Út, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS TX Đông Triều khi anh đang cùng cán bộ trong đơn vị đến khu vực thao trường, bãi tập để kiểm tra công tác chuẩn bị mô hình học cụ phục vụ cho mùa huấn luyện năm 2024. Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc và trò chuyện với Trung tá Út là sự giản dị, gần gũi, đĩnh đạc, tinh thần trách nhiệm cao của một người chỉ huy phó đơn vị.

Qua trò chuyện, chúng tôi được biết Trung tá Út sinh ra và lớn lên trên quê hương Kinh Môn (tỉnh Hải Dương), vùng đất giàu thuyền thống cách mạng, nên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, anh đã mong ước lớn lên sẽ được trở thành người chiến sĩ đứng trong hàng ngũ của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Năm 2001 Lương Văn Út thi đỗ vào Trường Sĩ quan lục quân 1. Ra trường, trải qua nhiều vị trí công tác, đến năm 2022 anh được điều động Ban CHQS TX Đông Triều và đảm nhận chức danh Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng.  

Hơn 20 năm gắn bó trong môi trường quân ngũ đã rèn giũa cho Trung tá Út ý chí phấn đấu và bản lĩnh vững vàng, cùng tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm. Do đó, để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, ngay từ khi về nhận nhiệm vụ tại Ban CHQS TX Đông Triều anh đã chủ động nghiên cứu, nắm bắt tình hình địa phương, đơn vị.

Trên cơ sở đó, Trung tá Út đã tham mưu cho lãnh đạo Ban CHQS thị xã xây dựng kế hoạch huấn luyện phù hợp, sát, đúng với từng đối tượng huấn luyện. Đồng thời, căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, anh tham mưu cho lãnh đạo địa phương, đơn vị rà soát, điều chỉnh bổ sung các kế hoạch, nội dung huấn luyện một cách cụ thể, khoa học; chỉ đạo các đầu mối trực thuộc làm tốt công tác chuẩn bị thao trường, bãi tập, mô hình học cụ, kế hoạch, tài liệu, giáo án, bồi dưỡng cán bộ tại thực địa.

Trung tá Lương Văn Út kiểm tra thao trường huấn luyện sẵn sàng chiến đấu.

Đặc biệt, để đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao trong điều kiện chiến tranh hiện đại, anh đã tham mưu cho lãnh đạo Ban CHQS thị xã cử cán bộ trong đơn tham gia các lớp tập huấn do cấp trên tổ chức để lĩnh hội thêm những kiến thức mà quân đội các nước trên thế giới đang áp dụng trong tác chiến, sau đó truyền đạt lại cho học viên.

Trong tổ chức huấn luyện, anh luôn quán triệt và vận dụng linh hoạt phương châm “Cơ bản - thiết thực - vững chắc”, lấy giáo dục chính trị làm cơ sở, huấn luyện cán bộ làm then chốt; huấn luyện sát thực tế chiến đấu, đối tượng tác chiến... Qua đó, giúp cán bộ, chiến sĩ LLVT của địa phương ngày càng trưởng thành về mọi mặt, đáp ứng tốt nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng - an ninh trong tình hình mới...

Đối với lực lượng dự bị động viên, Ban CHQS thị xã thường xuyên quan tâm chăm lo xây dựng, củng cố và nâng cao chất lượng huấn luyện, chủ động tham mưu cho UBND huyện trong công tác tạo nguồn, nhất là quan tâm đến tỷ lệ chuyên nghiệp quân sự. Kết quả năm 2023, qua kiểm tra huấn luyện, 100% lực lượng đạt yêu cầu, trong đó có trên 80% đạt khá, giỏi.

Đặc biệt, trên cương vị Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Trung tá Lương Văn Út tích cực tham mưu với Thị ủy, UBND thị xã và Ban CHQS thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Qua đó, góp phần xây dựng Ban CHQS thị xã vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”. Năm 2023, Ban CHQS TX Đông Triều đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”; nhiều năm liền, phong trào thi đua Quyết thắng của LLVT huyện được giữ vững và có nhiều chuyển biến tích cực, năm sau luôn cao hơn năm trước.

Nguyễn Chiến


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 6120
Đã truy cập: 63711630

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.