Diễn đàn “Hương sắc phụ nữ Quảng Ninh – Vùng di sản”

01/03/2024 16:53

Nhân dịp kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (1910-2024) và 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chiều nay, 1/3, tại TP Hạ Long, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh đã tổ chức Diễn đàn “Hương sắc phụ nữ Quảng Ninh – Vùng di sản”.

Các cá nhân nhận Kỷ niệm chương Vì sự phát triển của phụ nữ.

Tới dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và 100 cán bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu, điển hình trên toàn tỉnh.

Tại Diễn đàn, các đại biểu đã ôn lại truyền thống lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, nhấn mạnh về vai trò và sự đóng góp to lớn của người phụ nữ Việt Nam trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Đặc biệt, trong giai đoạn đổi mới và hội nhập quốc tế, cán bộ, công chức, viên chức, hội viên phụ nữ đã và đang tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, tham gia tích cực vào các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Kế thừa những truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Quảng Ninh cũng không ngừng vươn lên, tự tin, tích cực phấn đấu, rèn luyện và khẳng định vị thế của mình ở nhiều ngành, nghề, lĩnh vực, góp sức vào xây dựng, phát triển tỉnh ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh trao Bằng khen cho các cán bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu.

Nhân Diễn đàn này, Hội LHPN tỉnh kêu gọi cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Quảng Ninh thời đại mới, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển con người Quảng Ninh toàn diện cả về nhân cách, trí tuệ, năng lực sáng tạo, thể chất, tâm hồn và trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân, tình yêu quê hương, đất nước.

Trong khuôn khổ diễn đàn, 6 cá nhân đã vinh dự nhận Kỷ niệm chương Vì sự phát triển của Phụ nữ; nhiều cán bộ, hội viên, phụ nữ tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào thi đua “Xây dựng hình ảnh người phụ nữ thời đại mới” cũng đã nhận được Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh trao tặng 1.500 bộ áo dài cho đại diện các Hội LHPN huyện, thị xã, thành phố.

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh cũng đã phát động chương trình Tuần lễ áo dài năm 2024 và trao tặng 1.500 áo dài truyền thống cho các phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Nguyên NgọcTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 35473
Đã truy cập: 63352021

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.