Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tiếp Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Mỹ

02/03/2024 20:00

Ngày 2/3, đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đã tiếp xã giao Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Mỹ do đồng chí Aruto Cambron, Ủy viên Ủy ban Toàn quốc, làm trưởng đoàn, đến thăm tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, tiếp xã giao đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Mỹ do đồng chí Aruto Cambron, Ủy viên Ủy ban Toàn quốc làm trưởng đoàn đến thăm tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trịnh Thị Minh Thanh chào mừng đồng chí Aruto Cambron, Ủy viên Ủy ban Toàn quốc, cùng các thành viên Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Mỹ đến Quảng Ninh trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam và nhấn mạnh chuyến thăm của đoàn lần này góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác giữa hai Đảng và hai Nhà nước.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã chia sẻ tới đoàn một số thông tin về tỉnh Quảng Ninh; những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được trong những năm qua cũng như tình hình hợp tác phát triển giữa giữa Quảng Ninh với Mỹ. Hiện trên địa tỉnh có 3 dự án đầu tư của các đối tác Mỹ với số vốn đăng ký trên 2,3 tỷ USD, chiếm trên 16,58% vốn đầu tư toàn tỉnh khối FDI. Trao đổi thương mại giữa doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh với thị trường Mỹ tăng trưởng ngày càng cao. Trong đó, trị giá hàng hóa xuất nhập khẩu của doanh nghiệp trong tỉnh với thị trường Mỹ năm 2023 đạt 932 triệu USD. Ở lĩnh vực du lịch, khách du lịch có quốc tịch Mỹ đến Quảng Ninh năm 2023 đạt gần 65.000 lượt, đứng thứ 4 về thị trường khách du lịch quốc tế đến Quảng Ninh. Riêng trong 2 tháng đầu năm 2024, lượng khách du lịch Mỹ đến Quảng Ninh đạt trên 20.500 lượt người.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn với những trải nghiệm thực tế tại Quảng Ninh, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Mỹ sẽ lan tỏa những hình ảnh, cảm nhận tốt đẹp về Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đến với nhân dân Mỹđồng thời giới thiệu, kết nối những nhà đầu tư Mỹ tới tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư, kinh doanh tại tỉnh Quảng Ninh; giới thiệu, kết nối các cơ quan, tổ chức của Mỹ có thế mạnh và nhu cầu hợp tác và mở rộng quan hệ giao lưu hữu nghị với các cơ quan, tổ chức, địa phương của tỉnh Quảng Ninh trên các lĩnh vực mà các bên cùng quan tâm.

Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, trao đổi với đồng chí Aruto Cambron, Ủy viên Ủy ban Toàn quốc, Đảng Cộng sản Mỹ.

Đồng chí Aruto Cambron, Ủy viên Ủy ban Toàn quốc của Đảng Cộng sản Mỹ, chân thành cảm ơn đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã dành thời gian tiếp đoàn; bày tỏ vui mừng lần đầu tiên tới thăm Quảng Ninh, được chứng kiến những nỗ lực và thành tựu phát triển kinh tế - xã hội quan trọng của tỉnh Quảng Ninh dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng chí Aruto Cambron khẳng định những thành tựu của Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng đạt được thời gian qua là nguồn cổ vũ tinh thần to lớn đối với những người Cộng sản Mỹ.

Nhấn mạnh đến những tình cảm tốt đẹp, mối quan hệ truyền thống, đoàn kết gắn bó giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Mỹ, đồng chí Aruto Cambron, mong muốn qua chuyến thăm sẽ tìm hiểu thêm công cuộc đổi mới của Đảng Cộng sản Việt Nam, những kết quả tốt đẹp mà Đảng Cộng sản Việt Nam mang lại cho người dân. Từ đó khơi dậy tình cảm, tình yêu đối với Đảng Cộng sản trong thế hệ trẻ của Mỹ. Đồng thời, cam kết tiếp tục đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước trong thời gian tới, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển.

Trong chuyến thăm Quảng Ninh, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Mỹ đi thăm Vịnh Hạ Long và một số địa điểm tại Khu kinh tế Vân Đồn.

Thu ChungTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 520
Đã truy cập: 63354899

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.