Đầm Hà: Quyết liệt dập tắt dịch bệnh dại trên động vật

03/03/2024 15:59

Sáng 3/3, lãnh đạo huyện Đầm Hà và các cơ quan chuyên môn đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh dại trên động vật tại các xã trên địa bàn.

Trước tình hình dịch bệnh dại động vật đã xuất hiện trên địa bàn xã Dực Yên, để nhanh chóng dập tắt dịch, huyện Đầm Hà đã ban hành các văn bản hỏa tốc, tổ chức họp, thành lập các tổ công tác xuống trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch.

 Cán bộ thú y xã Quảng An tiêm vắc xin phòng bệnh dại cho chó, mèo nuôi trên địa bàn xã.

Qua kiểm tra cho thấy hiện nay các xã, thị trấn đã tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống loa FM của xã, thôn, tuyên truyền lưu động tới hộ gia đình về tính chất nguy hiểm của bệnh dại, các biện pháp phòng, chống bệnh dại; đã thành lập các tổ công tác trực tiếp xuống các thôn, các hộ dân tổ chức tuyên truyền, ký cam kết đến từng hộ nuôi chó, mèo, yêu cầu thực hiện nghiêm việc tiêm vắc xin, phòng bệnh, nuôi nhốt, không thả chó, mèo ra đường; tập trung huy động lực lượng đồng loạt ra quân tuyên truyền, xử lý đối với các trường hợp hộ dân thả chó, mèo thả rông không rọ mõm ra đường. Các xã đang tổ chức đợt cao điểm tiêm vắc xin phòng bệnh dại cho chó, mèo; tổ chức phun thuốc tiêu độc, khử trùng. Phối hợp với cơ quan Thú y tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân nuôi, buôn bán, giết mổ, vận chuyển kinh doanh chó, mèo thực hiện nghiêm các biện pháp quản lý và phòng bệnh trên động vật theo hướng dẫn của cán bộ thú y.

Qua kiểm tra thực tế và nghe các địa phương báo cáo về công tác phòng chống dịch bệnh dại trên động vật, lãnh đạo huyện Đầm Hà yêu cầu các xã, thị trấn phải tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch, huy động lực lượng, vật tư tham gia chống dịch, thống kê chính xác số lượng chó, mèo nuôi của từng hộ, có danh sách cụ thể, tổ chức tuyên truyền trên loa, kết hợp tuyên truyền lưu động đến từng hộ dân, để nâng cao ý thức của nhân dân trong công tác phòng chống dịch. Tập trung lực lượng ra quân xử lý nghiêm đối với các trường hợp thả chó, mèo nuôi không rọ mõm ra đường; xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp không chấp hành, tiêu hủy chó, mèo thả rông ra đường. Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho 100% chó, mèo nuôi trên địa bàn toàn huyện xong trước ngày 10/3/2024. Phòng NN&PTNT, Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật nông nghiệp chuẩn bị đầy đủ vắc xin phục vụ công tác tiêm phòng.

 Cán bộ thú y xã Quảng An tiêm vắc xin phòng bệnh dại cho chó, mèo nuôi trên địa bàn xã.

Tại xã Dực Yên, nơi xảy ra 14 trường hợp bị chó nhiễm vi rút dại cắn, hiện 14/14 người bị chó cắn đã được tiêm phòng đầy đủ, sức khoẻ ổn định. Lãnh đạo huyện đề nghị xã, lực lượng y tế quan tâm theo dõi sức khỏe người dân, tập trung việc phòng, chống, dập tắt dịch bệnh dại tại xã Dực Yên và phòng dịch tại các địa bàn tiếp giáp với xã Dực Yên. Các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của tỉnh, của huyện trong công tác phòng chống dịch.

Mai Thắm (Trung tâm TT&VH huyện Đầm Hà)Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 23775
Đã truy cập: 63484966

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.