Đoàn công tác TP Vũng Tàu tìm hiểu thực tế về CCHC, quản lý trật tự đô thị, đấu giá quyền sử dụng đất tại TP Hạ Long

12/04/2024 18:37

   

Chiều ngày 12/4, tại TP Hạ Long, đoàn công tác TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) do đồng chí Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã đến tham quan, tìm hiểu kinh nghiệm của TP Hạ Long trong công tác cải cách hành chính (CCHC), quản lý trật tự đô thị, đấu giá quyền sử dụng đất. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TP Hạ Long.


Đồng chí Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu giới thiệu khái quát về những nét nổi bật trong phát triển kinh tế-xã hội của thành phố tại buổi làm việc.

Trên cơ sở đề xuất của Đoàn công tác, lãnh đạo TP Hạ Long và các phòng, ban, đơn vị của thành phố đã chia sẻ thẳng thắn, làm rõ hơn những vấn đề mà đoàn quan tâm. Trong đó tập trung vào những bài học kinh nghiệm khi triển khai công tác CCHC; công tác xây dựng tổ chức, bộ máy nhân sự chính quyền địa phương; các giải pháp về quản lý trật tự đô thị; công tác đấu giá quyền sử dụng đất; việc triển khai thực hiện các mệnh lệnh hành chính; những bước đi trong việc chuyển đổi số; công tác GPMB cũng như cách thức xử lý các kiến nghị, khiếu nại của nhân dân…

Lãnh đạo TP Hạ Long cũng khẳng định: Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, TP Hạ Long luôn quán triệt tinh thần “5 thật” (nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân được thụ hưởng thành quả thật). Một giải pháp quan trọng nữa là cấp ủy, chính quyền các cấp của thành phố, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu luôn dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn đột phá, hành động quyết liệt. Cùng với đó là sự nỗ lực không ngừng, quyết tâm của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở; sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, của các doanh nghiệp trên địa bàn…

Với sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng của cả hệ thống chính trị, thành phố ngày càng phát triển toàn diện, bền vững, đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn, an toàn đối với du khách trong và ngoài nước, bạn bè quốc tế.


Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TP Hạ Long đã chia sẻ thẳng thắn, làm rõ hơn những vấn đề mà đoàn quan tâm.

Tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu đã giới thiệu khái quát về những nét nổi bật trong phát triển kinh tế-xã hội, những tiềm năng lợi thế và định hướng phát triển trong thời gian tới của địa phương.


Lãnh đạo Trung tâm Hành chính công TP Hạ Long chia sẻ với Đoàn công tác về những giải pháp, cách làm hay của thành phố trong việc giải quyết thủ tục hành chính.

Trước đó, đoàn công tác của TP Vũng Tàu đã tham quan, tìm hiểu thực tế công tác giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Hành chính công TP Hạ Long.

Hoàng Nga


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 6563
Đã truy cập: 64995056

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.