TX Quảng Yên: Tăng tốc giải ngân nguồn vốn đầu tư công

15/04/2024 09:27

Năm 2024, TX Quảng Yên được giao tổng nguồn vốn đầu tư công trên 586 tỷ đồng. Mặc dù kết quả hết quý I chưa đảm bảo kế hoạch, nhưng với việc nhiều dự án sẽ hoàn thiện thủ tục khởi công mới trong cuối tháng 4 này, Quảng Yên sẽ tăng tốc đẩy nhanh tiến độ các dự án và đảm bảo tỷ lệ giải ngân theo tiến độ tỉnh đặt ra trong quý II.

Dự án đầu tư Trường mầm non Hà An (phường Hà An, TX Quảng Yên) - một trong những dự án chuyển tiếp đang được thị xã chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ.

Với tổng nguồn vốn đầu tư công trong năm 2024, TX Quảng Yên đã phân khai để triển khai 59 dự án. Trong đó, phục vụ thanh quyết toán 11 dự án chuyển tiếp hoàn thành; 12 dự án chuyển tiếp đang triển khai và đầu tư 26 dự án khởi công mới. Hiện các dự án chuyển tiếp đang triển khai được thị xã yêu cầu huy động nhân lực, thiết bị tăng tốc đẩy nhanh tiến độ thi công. Tại dự án đầu tư Trường mầm non Hà An (phường Hà An, TX Quảng Yên) tổng mức đầu tư 21 tỷ đồng với quy mô 4 phòng học 2 tầng và các công trình phụ trợ và dự án đầu tư xây mới nhà học 3 tầng và cải tạo khối nhà phòng học 2 tầng Trường mầm non Yên Hải (phường Yên Hải, TX Quảng Yên). Đây là 2 công trình mới được triển khai từ cuối năm 2023 nhưng đến nay đều hoàn thành được trên 35% khối lượng công việc. Chủ đầu tư và đơn vị nhà thầu đang nỗ lực để đưa công trình vào sử dụng vào đầu năm học 2024-2025. 

Lý giải về việc các dự án chuyển tiếp đều đảm bảo tiến độ đặt ra nhưng tỷ lệ giải ngân nguồn vốn đầu tư công của thị xã trong quý I không đạt được như đã đăng ký với tỉnh, ông Bùi Văn Tân, Giám đốc Ban Quản lý đầu tư xây dựng TX Quảng Yên, cho biết: Số lượng dự án chuyển tiếp thị xã đang triển khai không nhiều, giá trị khối lượng thi công còn lại chiếm tỷ lệ nhỏ so với tổng nguồn vốn được giao. Do đó hết quý I, thị xã mới giải ngân được hơn 20 tỷ đồng và đạt hơn 3,5% tổng nguồn vốn kế hoạch đầu năm.

Dự án Trường mầm non Yên Hải (phường Yên Hải, TX Quảng Yên) được các đơn vị nhà thầu phấn đấu hoàn thành trước ngày khai giảng năm học mới 2024 - 2025

Để đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn đầu tư công theo tinh thần chỉ đạo của tỉnh, TX Quảng Yên đang tập trung hoàn thiện công tác chuẩn bị đầu tư và lựa chọn nhà thầu thi công, nhất là các dự án khởi công mới được phân khai nguồn vốn lớn. Trong đó, đối với 20 dự án nhà văn hóa thôn, khu, hiện một số dự án đã lựa chọn được nhà thầu đang chuẩn bị tổ chức thi công, số còn lại hoàn thành lựa chọn nhà thầu muộn nhất trong tháng 5 tới đây. Đối với 4 dự án trường học khởi công mới, trong cuối tháng 4 này sẽ lựa chọn xong nhà thầu để triển khai thi công. Trong đó, dự án trọng điểm là Trường THPT Bạch Đằng được đầu tư xây mới có nguồn vốn lớn sẽ được tổ chức thi công trong tháng 5 này.

Ông Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND TX Quảng Yên, cho biết: Cả hệ thống chính trị thị xã đang tập trung tối đa cho công tác GPMB, tháo gỡ nút thắt trong công tác giải ngân nguồn vốn đầu tư công các dự án do thị xã làm chủ đầu tư cũng như các dự án đầu tư trên địa bàn. Thị xã tin tưởng rằng, khi các dự án chuyển tiếp vẫn đang đảm bảo tiến độ đặt ra, các dự án khởi công mới đã hoàn thiện thủ tục để lựa chọn nhà thầu trong thời gian tới. Quảng Yên sẽ đảm bảo tỷ lệ giải ngân đạt hơn 50% kế hoạch vốn giao trong quý II theo đúng tinh thần chỉ đạo chung của tỉnh.

Thành Công


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3238
Đã truy cập: 64991731

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.