Họp hội đồng thẩm định mô hình “Học và làm theo Bác” cấp tỉnh năm 2024

17/04/2024 11:34

Sáng 17/4, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định các mô hình “Học và làm theo Bác” cấp tỉnh năm 2024.


Đồng chí Nguyễn Hồng Dương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, phát biểu tại cuộc họp.

Đến thời điểm này, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã nhận được hồ sơ của 36 mô hình tiêu biểu (24 mô hình tập thể, 12 mô hình cá nhân) “Học và làm theo Bác” từ 15 địa phương, đơn vị trong tỉnh gửi về. Đây đều là những mô hình tiêu biểu có 2 năm liên tiếp 2022 và 2023 được công nhận ở cấp huyện, thị xã, thành phố và các sở, ban, ngành thuộc tỉnh. Các thành viên Hội đồng thẩm định sẽ chấm độc lập, trao đổi, thảo luận công khai, minh bạch. Mức điểm đạt yêu cầu phải từ 85 điểm trở lên theo thang điểm 100.

Đầu tháng 1/2024, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã thành lập đoàn công tác đi khảo sát kết quả triển khai mô hình cấp huyện tại Quảng Yên, Đông Triều, Vân Đồn, Tiên Yên, Đảng ủy Than Quảng Ninh, Sở Giao thông Vận tải, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh… Qua đó, nhận thấy cấp ủy, chính quyền địa phương, đơn vị rất quan tâm, chủ động xây dựng kế hoạch triển khai mô hình, điển hình trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội, quy mô từ cấp xã, đến cấp huyện, để đăng ký cấp tỉnh. Do có nhiều tiêu chí chặt chẽ nên số lượng mô hình cấp xã được công nhận không nhiều, bù lại chất lượng mô hình cấp huyện khá tốt. Đoàn cũng làm việc trực tiếp với một số đơn vị, góp ý về cách đặt tên mô hình, cách xây dựng báo cáo để làm nổi bật được thành tích và thể hiện được mức độ lan tỏa của mô hình.

Đồng chí Nguyễn Hồng Dương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, nhấn mạnh: Hội đồng thẩm định nếu thấy mô hình, điển hình nào chưa đủ thông tin để đánh giá chính xác chất lượng thì sẽ tiếp tục đến tận nơi khảo sát, trao đổi, tìm hiểu. Qua đó, đảm bảo việc đánh giá, lựa chọn và lan tỏa được những mô hình, điển hình sát thực tế, hiệu quả, dễ nhân rộng và có sức lan tỏa bền vững trong cộng đồng.

Các mô hình, điển hình tiêu biểu “Học và làm theo Bác” cấp tỉnh sẽ được vinh danh, khen thưởng trong hội nghị tổng kết dự kiến diễn ra trước ngày 19/5/2024. Đây là dịp đẩy mạnh việc phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương, tuyên truyền, nhân rộng các tấm gương, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác. Qua đó, làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người thực sự thấm sâu vào đời sống, trở thành lối sống, nếp nghĩ, cách làm của từng cán bộ, đảng viên, người dân tỉnh Quảng Ninh, tạo thành sức mạnh tổng hợp để Quảng Ninh hoàn thành mọi chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong giai đoạn tới, xứng đáng là một tỉnh kiểu mẫu của cả nước.

 

Đỗ Hùng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 6109
Đã truy cập: 64994602

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.