Nhanh chóng tháo gỡ khó khăn vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ các dự án của ngành Điện trên địa bàn tỉnh

17/04/2024 15:03

Sáng 17/4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Văn Diện chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương công bố Quyết định số 1107/QĐ-UBND, ngày 12/4/2024 của UBND tỉnh về việc thành lập Ban chỉ đạo điều hành cung ứng và phát triển điện lực tỉnh Quảng Ninh; nghe báo cáo và bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án của ngành Điện trên địa bàn tỉnh.


Quang cảnh cuộc họp Ban chỉ đạo điều hành cung ứng và phát triển điện lực tỉnh Quảng Ninh.

Tại cuộc họp, UBND tỉnh đã công bố Quyết định số 1107/QĐ-UBND về việc thành lập Ban chỉ đạo điều hành cung ứng và phát triển điện lực tỉnh Quảng Ninh. Trong đó, quy định rõ Quy chế làm việc và phân công trách nhiệm, nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành, đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo.

Ngay sau khi được công bố thành lập, Ban chỉ đạo điều hành cung ứng và phát triển điện lực tỉnh Quảng Ninh đã họp nghe báo cáo tiến độ thực hiện và bàn giải pháp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc nhằm đẩy nhanh việc triển khai các dự án của ngành Điện trên địa bàn tỉnh, góp phần đáp ứng nhu cầu sử dụng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Qua nghe báo cáo chi tiết về các dự án của ngành Điện đang triển khai trên địa bàn tỉnh và ý kiến phát biểu bổ sung, giải trình, làm rõ của các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan, đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai các nhiệm vụ bám sát chỉ đạo của Trung ương về việc bảo đảm cung ứng điện; Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 3/6/2023 của UBND tỉnh về việc triển khai ngay các giải pháp cấp bách khắc phục tình trạng thiếu điện, bảo đảm cung cấp điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; Kế hoạch số 178/KH-UBND ngày 19/7/2023 của UBND tỉnh thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 8/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023 – 2025 và các năm tiếp theo trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh…


Lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị phát biểu tại cuộc họp.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng yêu cầu ngay sau cuộc họp, các sở, ngành, đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình và các ý kiến đã được thống nhất tại cuộc họp, nhanh chóng phối hợp triển khai các nội dung công việc để đảm bảo việc cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của nhân dân, phát huy hiệu quả đầu tư các công trình điện trên địa bàn tỉnh. Đối với các dự án của ngành Điện trên địa bàn tỉnh đang gặp khó khăn, vướng mắc, các sở, ngành chức năng, các địa phương liên quan và ngành Điện cần phối hợp chặt chẽ trong tất cả các nội dung công việc, giải quyết dứt điểm các khó khăn vướng mắc cũ và không để phát sinh các vướng mắc mới do yếu tố chủ quan.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị các đơn vị ngành Điện nhanh chóng xây dựng kế hoạch và phối hợp với tỉnh Quảng Ninh triển khai các giải pháp để đảm bảo cung ứng điện ổn định phục vụ các hoạt động kinh tế, an toàn, an sinh xã hội và quốc phòng an ninh trên địa bàn. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc liên quan đến địa phương cần nhanh chóng thông tin, báo cáo cho UBND tỉnh để tìm phương hướng giải quyết, tuyệt đối không để lặp lại các sự cố về điện trên địa bàn tỉnh như năm 2023.


Các địa phương liên quan báo cáo, giải trình trước cuộc họp qua hình thức trực tuyến.

Đồng chí yêu cầu cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức, ý thức thực hiện tiết kiệm điện; sử dụng điện hiệu quả và có trách nhiệm tham gia vào các hoạt động đầu tư, phát triển và bảo vệ hạ tầng lưới điện trên địa bàn.

Minh Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3489
Đã truy cập: 64991982

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.