Hải Hà: Sôi nổi hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

17/04/2024 16:36

Ngày 17/4, huyện Hải Hà tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” cấp huyện năm 2024. Hải Hà là huyện đầu tiên trong tỉnh tổ chức hội thi cấp huyện.

Tham gia hội thi có 13 đội với 104 vận động viên đến từ tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội trải qua 2 phần thi gồm lý thuyết và thực hành.

Phần thi lý thuyết diễn ra sôi nổi với những phần hỏi đáp về kiến thức PCCC&CNCH được các đội chuẩn bị chu đáo, trình bày lưu loát. Bằng hình thức bốc thăm câu hỏi, mỗi đội có 15 giây chuẩn bị và 60 giây trả lời với thang điểm tối đa là 10 điểm.

Các đội tham gia phần thi lý thuyết với những phần hỏi đáp về kiến thức PCCC&CNCH.

Phần thi thực hành hấp dẫn, sôi động với sự phối hợp nhanh nhẹn, khẩn trương và chính xác của 8 thành viên mỗi đội thực hiện nhuần nhuyễn các kỹ năng, kỹ thuật PCCC&CNCH trong tình huống: Tại Tổ liên gia an toàn PCCC gồm có 1 hộ gia đình, xảy ra hỏa hoạn, cửa khóa, trong nhà có 2 nạn nhân đang mắc kẹt và một số tài sản. Tổ liên gia thực hành tổ chức chữa cháy; kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình cứu hỏa; kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản; kỹ năng tổ chức thoát hiểm trong đám cháy.

Các đội tham gia phần thi thực hành các kỹ năng, kỹ thuật PCCC&CNCH trong tình huống cháy tại hộ gia đình.

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” nhằm bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong “Tổ liên gia an toàn PCCC”; đồng thời đưa hoạt động của các “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn huyện đi vào thực chất, nền nếp; phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư.

Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền, nhân rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, điểm chữa cháy công cộng, thúc đẩy phong trào toàn dân tham gia PCCC&CNCH trên địa bàn. Đây cũng là dịp để các đơn vị, địa phương trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC&CNCH; góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác bảo đảm an toàn PCCC ở cơ sở trong tình hình mới.

Ban tổ chức trao giải cho các đội đạt thành tích cao tại hội thi.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thị trấn Quảng Hà 1; trao đồng giải Nhì cho đội Quảng Minh 1, đội xã Đường Hoa và trao 3 giải Ba cho các đội Quảng Long, Quảng Thành và đội Quảng Chính 2. Sau hội thi, huyện sẽ lựa chọn đội thi xuất sắc tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp tỉnh sắp tới.

Thái Hà (Trung tâm TT&VH Hải Hà)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2988
Đã truy cập: 64991481

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.