Hết quý II, công nghiệp chế biến chế tạo tăng trưởng ước đạt gần 30%

21/05/2024 17:59

Chiều nay 21/5, tại thành phố Hạ Long, Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, khu kinh tế về tình hình sản xuất kinh doanh những tháng đầu năm và bàn giải pháp tăng cường sản xuất, gia tăng giá trị các sản phẩm công nghiệp chế biến chế tạo nhằm đảm bảo kịch bản tăng trưởng của tỉnh 6 tháng đầu năm và cả năm 2024.

Đồng chí Phạm Xuân Đài, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Theo thống kê, báo cáo của các doanh nghiệp tại cuộc họp, đến thời điểm nhiện tại nhiều sản phẩm công nghiệp chế biến, chế tạo mang tính chủ lực trong thống kê tính chỉ số tăng trưởng kinh tế GRDP đều đã và đang vượt sản lượng so với đăng ký đầu năm với tỉnh, mức tăng trưởng trong Quý I/2024 đạt 25,95%. Như sản lượng sản phẩm vải dệt kim; màn hình ti vi; tấm quang năng; loa tai nghe. Trong đó một số loại sản phẩm tăng 200% là tấm silic, tấm quang năng.

Dự kiến hết quý II, công nghiệp chế biến, chế tạo ước tăng trưởng gần 30%; một số loại sản phẩm dự kiến có khối lượng đơn hàng sẽ gia tăng trong quý III, và quý IV.

Đại diện doanh nghiệp phát biểu tại buổi làm việc về tình hình sản xuất kinh doanh những tháng đầu năm và ước sản lượng thực hiện 6 tháng và cả năm 2024

Cuộc họp đã thảo luận, đưa ra các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn về nguồn hơi nước để nâng công suất và mở rộng sản xuất; hỗ trợ đồng hành trong tuyển dụng lao động; điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; nguồn cấp điện phục vụ sản xuất; ký túc xá cho chuyên gia, người lao động... Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh và các doanh nghiệp đã thống nhất sản lượng phấn đấu đạt và vượt trong 6 tháng đầu năm và cả năm 2024 đối với từng loại sản phẩm. Qua đó, Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh sẽ báo cáo với tỉnh xem xét nâng tỷ trọng của ngành công nghiệp chế biến, chế tạo trong kịch bản tăng trưởng kinh tế GRDP của tỉnh năm 2024.

Thành CôngTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 28626
Đã truy cập: 65716770

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.