Thiết thực đồng hành cùng doanh nghiệp

22/05/2024 16:22

Thường niên, cứ đến Tháng Công nhân, các công nhân tiên tiến tiêu biểu lại được vinh danh, tặng bằng khen của UBND tỉnh. Đây là những công nhân điển hình trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Công nhân tiên tiến tiêu biểu” do LĐLĐ tỉnh phát động.

“Công nhân tiên tiến tiêu biểu” được tặng bằng khen UBND tỉnh dịp phát động Tháng Công nhân năm 2024.

95 “Công nhân tiên tiến tiêu biểu” năm 2023 được tôn vinh khen thưởng tại lễ phát động Tháng Công nhân năm 2024 đại diện của đầy đủ cho các loại hình doanh nghiệp, ngành nghề, với điểm chung là lòng say mê, gắn bó với nghề nghiệp, đóng góp cho sự phát triển của đơn vị, doanh nghiệp.

Anh Lương Thành Công (Công ty CP Minh Trí - Trung tâm Truyền hình cáp Cẩm Phả) là kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn và tay nghề cao. Trong công tác luôn sáng tạo có các sáng kiến cải tiến nâng cao hiệu quả, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Tiêu biểu là sáng kiến “Lắp đặt hệ thống Internet tại chung cư Luxcity Cẩm Bình” đã trực tiếp thi công lắp đặt và có nhiều sáng kiến đẩy nhanh tiến độ và hiệu quả công việc làm lợi cho công ty 850 triệu đồng.

Trước đây hệ thống truyền hình tại chung cư Cẩm Bình được thiết kế truyền dẫn bằng hệ thống cáp đồng trục nên chất lượng hình ảnh không cao, đồng thời có nhiều tác động khách quan làm cho hệ thống truyền hình không được duy trì ổn định như ảnh hưởng của việc gián đoạn điện lưới, ảnh hưởng của thi công có những góc gấp khúc làm thiết bị và đường truyền không ổn định.

95 “Công nhân tiên tiến tiêu biểu” được tặng bằng khen của UBND tỉnh dịp Tháng Công nhân năm 2024.

“Hưởng ứng phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến tìm giải pháp làm việc hiệu quả, tôi mạnh dạn đề nghị lãnh đạo quang hóa hệ thống truyền hình, đồng thời đảm nhận việc thiết kế và thi công hệ thống truyền dẫn bằng cáp quang thay thế cho hệ thống cáp đồng trục. Được Ban lãnh đạo đồng ý, tôi đã phối hợp với anh em trong đơn vị thiết kế hệ thống truyền dẫn cáp quang và tổ chức thi công hệ thống truyền hình và Internet tại chung cư Cẩm Bình (TP Cẩm Phả); đồng thời đề xuất phương án thi công hệ thống Internet và hệ thống truyền hình kết hợp hai trong một đường truyền tại đây, hiện nay đã thi công xong, với hơn 300 căn hộ của 2 lô chung cư, đảm bảo kỹ thuật, chất lượng truyền dẫn ổn định, nâng cao chất lượng tín hiệu và giảm được chi phí, tiến độ thi công được rút ngắn chỉ bằng 1/2 thời gian so với thi công cáp đồng trục” - anh Lương Thành Công chia sẻ.

Hay như anh Nguyễn Chí Công (Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh) cũng là một trong số 95 gương mặt tiêu biểu được vinh danh trong Tháng Công nhân này. Là Tổ trưởng Tổ gia công cơ khí, Phân xưởng Cơ khí, anh Công luôn gương mẫu, tiên phong, đi đầu trong công tác với nhiều sáng kiến có giá trị làm lợi cao như “Nghiên cứu, gia công mới thiết bị vòi phun than và thay thế thiết bị trong nhà máy thuộc công ty” làm giảm bớt chi phí nhập khẩu thiết bị thay thế; làm lợi và tiết kiệm cho công ty 1,2 tỷ đồng.

Anh Nguyễn Chí Công (Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh) là một trong số 95 “Công nhân tiên tiến tiêu biểu” được vinh danh trong Tháng Công nhân năm 2024.

“Vòi phun than là một thiết bị đầu lò rất quan trọng trong quá trình sản xuất clinker. Trước đây công ty thường phải nhập thiết bị của đơn vị ngoài để thay thế rất đắt, với một thiết bị chưa gia công bao giờ, tôi đã cùng anh em trong nhóm nghiên cứu các chi tiết bản vẽ để lên phương án gia công vòi phun. Sau khi đưa vào áp dụng rộng rãi trong các hạng mục công trình nâng cao năng suất; sử dụng ít phương tiện vận tải trong lắp đặt vận chuyển nên mang lại nhiều lợi ích xã hội như: Giảm ô nhiễm môi trường do lượng phát thải khi đốt dầu diesel; giảm mật độ giao thông” - anh Nguyễn Chí Công cho biết.

Cán bộ Công đoàn ngành Xây dựng và Công đoàn Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh thăm anh Nguyễn Chí Công cùng các đồng nghiệp tại vị trí làm việc dịp Tháng Công nhân 2024.

Được biết, hưởng ứng phát động thi đua của LĐLĐ tỉnh, các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và CĐCS trực thuộc đã xây dựng kế hoạch triển khai các phong trào thi đua đến CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn trên địa bàn. Phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đã được triển khai sâu rộng, phát huy sức sáng tạo của đội ngũ CNVCLĐ, góp phần nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm nguyên, nhiên vật liệu, cải thiện điều kiện làm việc, xây dựng đơn vị phát triển bền vững, thực hiện tốt phương châm hoạt động của Công đoàn Quảng Ninh là “Đồng hành cùng doanh nghiệp”. Trong năm 2023, công đoàn các cấp đã phối hợp lựa chọn, tổ chức biểu dương, khen thưởng 2.540 lượt đoàn viên, công nhân lao động tiên tiến tiêu biểu.

Thanh Hằng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 28567
Đã truy cập: 65716711

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.