Hải Hà: Nhiều hộ dân tự nguyện hiến đất làm đường nông thôn mới

11/06/2024 10:51

Tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, nhiều hộ dân tại xã Đường Hoa, huyện Hải Hà, đã tự nguyện hiến đất và tài sản trên đất, chung tay cùng chính quyền địa phương mở rộng tuyến đường giao thông nông thôn thông thoáng, sạch đẹp hơn.

Các hộ dân tự nguyện hiến đất và tháo dỡ các công trình trên đất để thực hiện dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường nông thôn mới tại xã Đường Hoa.

Dự án đầu tư nâng cấp tuyến đường trục xã từ Quốc lộ 18A đến trung tâm xã Đường Hoa (Hải Hà) dài 2.670,65m, thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp V - Đồng bằng (TCVN 4054-2005), vận tốc thiết kế 40km/h, thảm nhựa aphalt C12,5 dày 7cm, chiều rộng nền đường 7,5m, chiều rộng mặt đường 5,5m, tổng mức đầu tư trên 11,998 tỷ đồng. Dự án do Công ty TNHH xây dựng Hoàng Mai làm chủ đầu tư.

Sau khi dự án được triển khai xây dựng, xã Đường Hoa đã tổ chức họp bàn, thông báo công khai tới toàn thể nhân dân trên địa bàn, đặc biệt là các hộ dân trên tuyến đường. Để đảm bảo chất lượng, quy chuẩn, kỹ thuật công trình và mở rộng tuyến đường, trong điều kiện tuyến không có đền bù giải phóng mặt bằng, xã đã thành lập 4 tổ công tác đến từng hộ dân tuyên truyền, vận động 95 hộ dân ký cam kết tự nguyện hiến đất, tự tháo dỡ các công trình và tài sản trên đất.

Với sự chung sức, đồng lòng, ngay trong ngày đầu tiên, 95 hộ dân dọc tuyến đường đều vui mừng, phấn khởi, tự nguyện hiến 565m2 đất; 548m tường bao, 240m mái tôn và 255 cây xanh, cây lâu năm các loại; tạo điều kiện thuận lợi cho nhà thầu thi công đúng kế hoạch đề ra. Thời gian thi công của dự án là 150 ngày, dự kiến đến 19/9/2024 hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Các tổ công tác của xã Đường Hoa đến tuyên truyền, vận động nhân dân tự nguyện hiến đất và tài sản trên đất mà không được đền bù giải phóng mặt bằng.

Tuyến đường được đầu tư nâng cấp không chỉ tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại, giao thương hàng hóa và đẩy mạnh phát triển kinh tế của người dân, mà còn thể hiện tinh thần chung sức, đồng lòng của nhân dân với chủ trương của Đảng và Nhà nước trong xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân vùng nông thôn.

Thái Hà (Trung tâm TT&VH Hải Hà)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4066
Đã truy cập: 66413594

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.