Phong trào “CCB gương mẫu” ở phường Hồng Hải

13/06/2024 13:33

Phong trào thi đua "CCB gương mẫu" ở phường Hồng Hải thời gian qua đạt được nhiều kết quả tích cực, đi vào chiều sâu và ngày càng lan tỏa trong cộng đồng, trở thành điểm sáng của TP Hạ Long, cũng như trong toàn tỉnh.

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua "CCB gương mẫu" phường Hồng Hải (TP Hạ Long) tháng 6/2024.

Hội CCB phường Hồng Hải có 18 chi hội với tổng số 935 hội viên CCB. Phong trào thi đua "CCB gương mẫu" đã trở thành hoạt động xuyên suốt của công tác hội. Trong đó, mỗi cán bộ, hội viên CCB đều tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ nhân nhân, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, phong trào dân vận khéo, toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư... Trong 5 năm (2019-2024), số hội viên CCB trên địa bàn phường tham gia giữ các chức vụ trong cấp ủy đảng, chính quyền ở đảng bộ, chi bộ khu phố khá cao.

Đến nay, Hội CCB phường có 4 hội viên được bầu làm đại biểu HĐND phường, 3 hội viên được bầu vào BCH Đảng bộ phường và 10 hội viên đảm nhận chức danh Bí thư, Phó Bí thư, Trưởng khu phố. Ngoài ra, có 14 hội viên tham gia Ban bảo vệ dân phố, 91 hội viên tham gia Tổ tự quản ANTT do CCB làm nòng cốt.

Theo Chủ tịch Hội CCB phường Hồng Hải Phạm Ngọc Sơn, việc hội viên tham gia hệ thống chính trị của phường đã nâng cao vai trò, vị trí của Hội CCB trong việc tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền. Đồng thời, giúp hội viên có điều kiện tham gia xây dựng, đóng góp ý kiến trực tiếp để chuyển tải ý kiến của nhân dân đến cấp ủy đảng, chính quyền một cách nhanh nhất.

Biển báo đảm bảo vệ sinh môi trường được các Chi hội CCB khu phố 2A, 2B và 4A, phường Hồng Hải trực tiếp đảm nhận.

Điểm nhấn ở Hội CCB phường Hồng Hải trong thời gian qua là việc triển khai Nghị quyết số 21-NQ/TU ngày 21/12/2020 của BTV Thành ủy Hạ Long về đầu tư cải tạo nâng cao hạ tầng các khu dân cư, nhà văn hóa giai đoạn 2021-2025. Sau hơn 3 năm triển khai, nghị quyết này đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ lớn của người dân bằng việc tham gia hiến đất, mở rộng nhiều tuyến đường trong khu phố, cũng như đường giao thông huyết mạch. Đơn cử như ở khu phố 7B, được duyệt đầu tư 2 dự án mở rộng tuyến đường, chỉnh trang đô thị tại tổ 5 (năm 2022) và ngõ 21, tổ 6 (năm 2023).

Ông Phạm Văn Công, Chi hội trưởng Chi hội CCB khu 7B, phường Hồng Hải, cho biết: Bắt tay triển khai các dự án mở rộng hạ tầng khu dân cư, khu phố đã thành lập Ban Chỉ đạo, lấy lực lượng hội viên CCB thuộc các hộ gia đình nằm trên trục đường của dự án làm nòng cốt trong việc vận động hiến đất. Qua đó, các hộ dân khác nhận thấy việc hiến đất có ý nghĩa nên chủ động tháo dỡ tường rào, giải tỏa mặt bằng để thi công trục đường.

Tuyến đường ngõ ở tổ 5 có chiều dài 85m được thiết kế cống hộp thoát nước ở giữa, mặt đường đổ bê tông, tổng kinh phí dự án trên 600 triệu đồng. Để làm tuyến đường này, có 11 hộ gia đình trong diện phải giải tỏa một phần diện tích đất. Do đó, Chi hội CCB khu phố đã cùng các chi hội, đoàn thể, vận động các hộ hiến tổng số 80m2 đất, trong đó có 4 hộ gia đình CCB hiến tổng số 25m2 đất.

Hội CCB TP Hạ Long tặng giấy khen cho các chi hội CCB của phường Hồng Hải đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng hội và phong trào thi đua "CCB gương mẫu" giai đoạn 2019-2024.

Còn dự án tuyến đường ngõ 21 thuộc tổ 6 được triển khai từ tháng 3/2023. Tuyến đường này có chiều dài 250m thi công kết hợp các thiết bị điện dân dụng, điện chiếu sáng và đường nước sinh hoạt. 40 hộ gia đình ở 2 bên đường phải giải tỏa lùi vào 1,5m mỗi bên. Trong quá trình vận động, các hộ gia đình CCB đã gương mẫu tiến hành giải tỏa trước, chỉ trong một thời gian ngắn, toàn bộ các hộ gia đình đã hiến tổng số 380m2 đất, trong đó 8 gia đình CCB hiến 95m2 đất. Công trình được hoàn thành sau 5 tháng thi công.

Trong công tác bảo vệ môi trường, lực lượng CCB phường Hồng Hải cũng tích cực tham gia. Ông Nguyễn Kim Tùng, Chi hội trưởng Chi hội CCB khu 2B, cho biết: Chi hội chúng tôi phối hợp cùng các chi hội khác tham gia thu gom hàng chục tấn rác thải theo chiều dài gần 1km khu vực ven biển; triển khai lắp camera an ninh, các biển cấm đổ rác tại khu phố 2A, 2B và 4A. Hoạt động này góp phần lan tỏa tinh thần “CCB gương mẫu” xây dựng phường Hồng Hải kiểu mẫu, hiện đại, giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.

Với truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, Hội CCB phường Hồng Hải đã vận động cán bộ, hội viên cùng các cấp, ngành, đoàn thể phường và doanh nghiệp đóng góp kinh phí giúp đỡ 3 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn ổn định cuộc sống. Thời gian tới, Hội CCB phường phấn đấu 100% hộ gia đình hội viên CCB có mức sống trung bình trở lên, trong đó 65% hộ gia đình CCB có mức sống khá.

Dương Trường


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 5510
Đã truy cập: 66415038

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.