Tổ giúp việc Đề án 06 tỉnh họp giao ban tháng 6/2024

13/06/2024 14:04

Sáng 13/6, Tổ giúp việc Đề án 06 tỉnh đã tổ chức họp giao ban đánh giá kết quả công tác tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6 và quý III/2024.


Quang cảnh buổi họp giao ban.

Từ đầu tháng 5/2024 đến nay, Tổ giúp việc Đề án 06 tiếp tục đẩy mạnh công tác tham mưu UBND tỉnh và Tổ công tác Đề án 06 tỉnh ban hành 33 văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương triển khai có hiệu quả, đảm bảo tiến độ, yêu cầu các nhiệm vụ thuộc Đề án 06 và chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo, tính đến ngày 13/6/2024 đã hoàn thành 7/41 nhiệm vụ tại Kế hoạch số 46/KH-UBND ngày 19/2/2024 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh năm 2024. Cụ thể, đã chức hội nghị ra mắt, giới thiệu 45 mô hình điểm Đề án 06 tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn để tuyên truyền, giới thiệu các tiện ích của mô hình điểm tới rộng rãi người dân và doanh nghiệp; cập nhật thông tin thuê bao chính chủ đối với 100% thuê bao trên địa bàn; số hóa, cập nhật dữ liệu hộ tịch lịch sử trên địa bàn tỉnh; chính thức đưa dữ liệu vào Hệ thống thông tin đăng ký và quản lý hộ tịch để xấy dựng, tạo lập dữ liệu cho Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử toàn quốc; tổ chức đào tạo, tập huấn, hướng dẫn cho đội ngũ CBCCVC thuộc các sở, ban, ngành, UBND địa phương về công tác tiếp nhận, xử lý, giải quyết hồ sơ dịch vụ công trực tuyến; đầu tư mua sắm máy móc, trang thiết bị phục vụ cho Công an cấp xã để tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến theo nguồn kinh phí đã được UBND tỉnh hỗ trợ...


Đại tá Nguyễn Thuận, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận buổi họp giao ban.

Hiện một số nhiệm vụ có thời hạn trong tháng 6 và quý II/2024 đang được tích cực triển khai. Đại diện các thành viên Tổ giúp việc đã trao đổi các khó khăn, vướng mắc từ nguyên nhân khách quan hoặc phụ thuộc vào các bộ, ngành, trung ương.

Phát biểu kết luận buổi họp giao ban, lãnh đạo Công an tỉnh đề nghị các thành viên tổ giúp việc Đề án 06 thực hiện nghiêm túc chế độ và chất lượng thông tin báo cáo, xác định rõ nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế, dẫn tới chậm tiến độ thực hiện các nhiệm vụ, đưa ra giải pháp căn cơ. Trong tháng 6/2024 và quý III/2024, các sở, ngành, địa phương tập trung quyết liệt triển khai các nhiệm vụ đến thời hạn hoàn thành. Trong đó, cần đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án Nâng cấp Cổng dịch vụ công và hệ thống Một cửa điện tử; đẩy mạnh công tác tuyên truyền Đề án 06, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hạ Long, Cẩm Phả.

Đỗ Hùng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3354
Đã truy cập: 66412882

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.