Đa dạng sản phẩm du lịch hè ở Đông Triều

16/06/2024 15:55

Không chỉ có thế mạnh du lịch tâm linh dịp đầu xuân, du lịch Đông Triều đang chuyển động, đổi mới, đa dạng các hoạt động, tạo nét riêng, điểm nhấn với các sản phẩm du lịch hè.

Học sinh thích thú với du lịch trải nghiệm dịp hè khi về tham quan Đông Triều.

Bà Đỗ Thị Hà, Trưởng phòng Văn hoá - Thông tin, Giám đốc Trung tâm Truyền thông - Văn hoá TX Đông Triều cho biết: "Để đón du lịch hè, thị xã cũng tổ chức sôi động các hoạt động, sự kiện chào đón. Các đơn vị, doanh nghiệp cũng được khuyến khích đổi mới, ra mắt các trải nghiệm, không gian mới, hứa hẹn là điểm hút khách dịp hè”.

Theo bà Hà, TX Đông Triều đã sớm khởi động du lịch hè từ cuối tháng 4 bằng nhiều sự kiện. Chỉ trong 3 tháng đầu hè, Đông Triều đã có 12 hoạt động lớn, quy mô cấp thị xã. Trong đó, có nhiều chương trình đặc sắc hướng tới phục vụ du lịch như ca múa nhạc, chợ đêm, ẩm thực…Đáng chú ý là các chương trình mở cửa các điểm, khu du lịch lớn, như: Công viên nước Hà Lan với bể tạo sóng, bể bơi thi đấu; Khu du lịch Tân Việt Bắc với bể bơi, khu check-in…

Theo dự kiến, từ nay đến cuối năm, thị xã sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động còn lại trong tổng số 34 sự kiện văn hóa, thể thao du lịch năm 2024. Trước thềm du lịch hè, các khu du lịch ở Đông Triều đều nỗ lực đa dạng hóa dịch vụ, đổi mới. Tiêu biểu, Tân Việt Bắc có không gian check-in, vườn hoa, trải nghiệm nông nghiệp sạch. Quảng Ninh Gate làm mới các điểm đến cầu kính, Bảo tàng thiên nhiên thế giới…, tạo ấn tượng cho du khách.

Ban Quản lý Khu di tích nhà Trần cũng tổ chức chương trình ngoại khóa, tour về nguồn, báo công tại đền An Sinh, chùa Quỳnh Lâm, Thái Miếu và một số điểm khác. Công ty CP Du lịch Văn hóa Ngọa Vân - Yên Tử đầu tư xây dựng hệ thống dịch vụ lưu trú, nhà hàng... tại khu vực ga Cáp treo Ngọa Vân, tổ chức nhiều hoạt động thu hút khách; điểm du lịch hút khách hồ Khe Chè cũng được quan tâm đầu tư, chỉnh trang...

Đáng chú ý là TX Đông Triều cũng đang đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành 3 sản phẩm du lịch mới năm 2024, gồm: Sân Golf Silk Path, Không gian văn hóa dân tộc Tày, điểm vui chơi Tân Việt Bắc... Một số hạng mục của các sản phẩm này đã được hoàn thành sớm, đưa vào khai thác, phục vụ khách du lịch.

Đó là các phân khu tiểu cảnh xanh, vườn hoa, khu check-in, bể bơi ở Khu vui chơi giải trí Tân Việt Bắc, hay đó là không gian văn hóa dân tộc Tày cùng các trải nghiệm văn hóa đặc sắc đã thu hút khách tới Quảng Ninh Gate. Với sản phẩm đặc trưng như du lịch làng nghề thủ công truyền thống, xưởng gốm mỏng xuất khẩu. Gốm sứ Đông Thành vẫn nhộn nhịp sản xuất và dành không gian, chào đón du khách tới tham quan, trải nghiệm nhà trưng bày sản phẩm gốm cổ truyền. Du lịch làng quê Yên Đức cũng đa đạng hóa trải nghiệm đón các dòng khách khác nhau.

Thống kê, trong 6 tháng đầu năm, số lượng khách quốc tế đến Đông Triều chủ yếu tập trung ở điểm du lịch làng quê Yên Đức và Hợp tác xã Gốm sứ Đông Thành, ngoài ra còn một số điểm dừng chân, giới thiệu và bán gốm sứ ở khu vực Mạo Khê, Đức Chính.

Cùng với đó là các dự án sản phẩm du lịch mới của Đông Triều như: Tuyến phố đêm, phố đi bộ, mô hình du lịch trải nghiệm vườn cây ăn quả tại xã Việt Dân... vẫn đang được nghiên cứu, triển khai. Bên cạnh đó, TX Đông Triều cũng tập trung đảm bảo môi trường du lịch lành mạnh, mạnh tay tạm dừng các cơ sở lưu trú du lịch chưa đảm bảo điều kiện, công bố đường dây nóng, giải quyết những kiến nghị, bảo vệ quyền lợi du khách.

Tính đến hết tháng 5/2024, TX Đông Triều đón khoảng trên 729.000 lượt khách, tăng gần 219.000 lượt so với cùng kỳ; khách du lịch quốc tế ước đạt 21.000 lượt. Đáng ghi nhận là trong 6 tháng đầu năm nay, các điểm vui chơi giải trí như: Tân Việt Bắc, Hồ Khe Chè, Quảng Ninh Gate, Công viên Hà Lan... thu hút số lượng lớn khách đến tham quan. Đây là khởi đầu, tín hiệu tích cực cho du lịch hè ở vùng du lịch cửa ngõ tỉnh.

Hà PhongTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 14568
Đã truy cập: 66424096

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.