Đông Triều: Đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

18/06/2024 08:06

Mặc dù tính đến hết tháng 5, công tác giải ngân vốn đầu tư công của TX Đông Triều chưa đảm bảo so với tiến độ kịch bản đặt ra từ đầu năm, nhưng với việc nhiều dự án, nhất là các dự án chỉnh trang đô thị đã hoàn thiện công tác chuẩn bị đầu tư và tổ chức thi công, Đông Triều có khả năng đảm bảo tiến độ giải ngân theo đúng tinh thần chỉ đạo của tỉnh.

Dự án cải tạo, chỉnh trang vỉa hè hai bên đường Lê Chân - Nguyễn Bình. 

TX Đông Triều được giao tổng vốn đầu tư năm 2024 sau điều chỉnh gần 792 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn ngân sách tỉnh hỗ trợ trên 413 tỷ đồng; nguồn vốn ngân sách thị xã trên 373 tỷ đồng, còn lại là nguồn ngân sách cấp xã. Đến hết tháng 5, thị xã hoàn thành giải ngân đạt gần 16% kế hoạch giao đầu năm và bằng gần 12% kế hoạch vốn sau điều chỉnh. Trong đó, các dự án chuyển tiếp và các dự án khởi công mới từ nguồn vốn hỗ trợ ngân sách tỉnh đều cơ bản đảm bảo tiến độ thi công và giải ngân.

Dự án cải tạo, chỉnh trang vỉa hè hai bên đường Lê Chân - Nguyễn Bình là một trong những dự án trọng điểm trong việc nâng cấp đô thị của TX Đông Triều. Với tổng chiều dài tuyến hơn 4,5km, công trình có tổng mức đầu tư 110 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh hỗ trợ và đối ứng của địa phương. Mặc dù mới được triển khai thi công từ đầu năm nay nhưng với tinh thần quyết liệt chỉ đạo từ thị xã tới các phòng ban chuyên môn, hiện dự án đã hoàn thành giải ngân được 24 tỷ đồng và đạt 61% kế hoạch vốn cấp cho dự án trong cả năm 2024.

Hạng mục hạ ngầm đường điện Dự án cải tạo, chỉnh trang vỉa hè hai bên đường Lê Chân - Nguyễn Bình đang được đơn vị thi công gấp rút triển khai. 

Ông Nguyễn Trung Dũng, Chỉ huy công trường, Công ty TNHH Xây dựng Miền Đông, cho biết: Khi triển khai dự án liên quan đến nhiều đơn vị thực hiện thi công các hạ tầng khác nhau, như: Hạ ngầm điện, hệ thống viễn thông, đường ống nước, cống thoát nước dọc tuyến và ốp lát vỉa hè, việc thi công cần phải có sự phối hợp rất chặt chẽ. Bởi vậy, sau khi nhận mặt bằng từ tháng 3/2024, dưới sự điều phối của Ban Quản lý dự án thị xã, các đơn vị tập trung nhân lực thi công hạ ngầm điện trước, sau đó mới đến các đơn vị khác triển khai lần lượt để đảm bảo tiến độ thi công, thanh toán khối lượng công trình hoàn thành. Theo báo cáo của TX Đông Triều, 5 công trình được hỗ trợ từ nguồn ngân sách tỉnh hiện đều đang cơ bản đảm bảo tiến độ đặt ra. Trong đó, dự án chỉnh trang vỉa hè hai bên đường Lê Chân - Nguyễn Bình đã hoàn thành giải ngân được 61% kế hoạch; dự án xây dựng mới Trường THCS Hồng Thái Đông và dự án nâng cấp sửa chữa Trường TH-THCS Yên Đức hết tháng 6 này sẽ hoàn thành công tác đấu thầu xây lắp, 2 dự án chỉnh trang đô thị khu vực đô thị trung tâm còn lại đều đang được tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công với sự giám sát của tổ giám sát cộng đồng.

Ông Hoàng Tiến Vĩnh, phường Hưng Đạo, TX Đông Triều, cho biết: Khi nhìn thấy tuyến đường đô thị được thay đổi từng ngày, người dân rất vui mừng, phấn khởi. Đặc biệt, khi công trình được hoàn thành là hệ thống màng nhện dây điện trước cửa nhà sẽ không còn nữa, vỉa hè được lát đá, mỹ quan đô thị ngày càng được nâng cao. Với ý nghĩa đó, mỗi thành viên tổ giám sát cộng đồng chúng tôi đều quyết tâm nâng cao trách nhiệm trong công tác giám sát để đảm bảo chất lượng, tiến độ của công trình. 

Anh Nguyễn Trung Thành, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án TX Đông Triều, cho biết: Bên cạnh các dự án chuyển tiếp đang bước vào giai đoạn tăng tốc thi công, đảm bảo khối lượng giải ngân theo tiến độ thì Ban Quản lý dự án cũng đang khẩn trương hoàn thiện công tác chuẩn bị đầu tư các dự án hạ tầng giao thông, trường học và công trình dân dụng khác nằm trong nhóm dự án khởi công mới năm 2024, để qua đó lựa chọn nhà thầu tốt nhất triển khai. Đơn vị cũng phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất triển khai công tác GPMB để phấn đấu đảm bảo tiến độ giải ngân đến hết tháng 9 đạt hơn 80% và hoàn thành giải ngân toàn bộ kế hoạch vốn vào cuối tháng 12/2024.

Thành Công


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 13574
Đã truy cập: 66423102

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.