Hạ Long: Sinh hoạt chuyên đề về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ

18/06/2024 11:02

Nhằm tiếp tục tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, từ ngày 7/6 đến ngày 17/6, các chi, đảng bộ cơ sở trên địa bàn TP Hạ Long đã tiến hành sinh hoạt chuyên đề cho đảng viên của địa phương, đơn vị và đảng viên sinh hoạt theo Quy định 213-QĐ/TW.


Đảng viên 213 Chi bộ khu 4, phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long, sinh hoạt chuyên đề gắn với Quy định 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.

Cụ thể, đã có 60/66 chi đảng bộ cơ sở tổ chức sinh hoạt chuyên đề với tổng số đảng viên tham gia đạt 18.588/22.829 (đạt tỷ lệ 81,42%). Đối với tổ chức sinh hoạt đảng viên 213, tổng số đảng viên tham gia sinh hoạt chuyên đề là 16.224/19.659 (đạt tỷ lệ 82,52%).

Số đảng viên vắng mặt theo báo cáo của các đơn vị đều có lý do như: Đi làm ca, trực, ốm, đi thanh tra, chấm thi và các đồng chí già, yếu, miễn sinh hoạt chi bộ theo quy định.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các chi, đảng bộ cơ sở đã bám sát chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy và định hướng nội dung của Ban Tuyên giáo Thành ủy để sinh hoạt. Trong đó tập trung vào 3 nội dung sau: Ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trên cơ sở bám sát các nội dung Nghị quyết số 04-NQ/TW ngày 30/10/2016, Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ; Quy định 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới; Quy định số 85-QĐ/TW ngày 7/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân trên Internet, mạng xã hội.

Đồng thời, chương trình lồng ghép tuyên truyền, phổ biến các kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, thành phố, cơ sở trong 6 tháng đầu năm.


Đảng bộ Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh tổ chức sinh hoạt chuyên đề.

Tham gia sinh hoạt chuyên đề, các cán bộ, đảng viên trong các chi, đảng bộ cơ sở đã nghiên cứu, sôi nổi tham gia thảo luận gắn với thực tiễn, trách nhiệm của người đảng viên về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.

Thành ủy Hạ Long xác định những nội dung sinh hoạt chuyên đề nói trên là rất cần thiết và thiết thực, qua đó tạo sự đồng thuận, thống nhất về nhận thức và kịp thời cung cấp các thông tin chính thống theo sự chỉ đạo của cấp ủy cấp trên.


Đảng bộ xã Thống Nhất tổ chức sinh hoạt chuyên đề tới 100% đảng viên trong đảng bộ.

Do đó, Thành ủy Hạ Long đề nghị các chi, đảng bộ cơ sở tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và quản lý cán bộ, đảng viên. Trong đó cần siết chặt công tác quản lý đảng viên, nhất là khi tham gia internet, mạng xã hội, tuyệt đối không bình luận, chia sẻ, tương tác những thông tin chưa được kiểm chứng; chủ động phòng ngừa, giảm thiểu các tác động tiêu cực của internet, mạng xã hội, góp phần bảo vệ chính trị nội bộ, đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; nắm chắc tình hình cán bộ, đảng viên; phối hợp quản lý, giám sát đảng viên sinh hoạt theo Quy định 213-QĐ/TW; chủ động định hướng, đấu tranh ngăn chặn các quan điểm, tư tưởng, phát ngôn và thông tin sai lệch, suy diễn, thiếu tính xây dựng làm ảnh hưởng đến tư tưởng của cán bộ, đảng viên và hình ảnh của tỉnh, thành phố.

Hoàng Nga


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 14719
Đã truy cập: 66424247

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.