Gặp mặt niệm 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6

18/06/2024 18:03

Ngày 18/6, tại TP Hạ Long, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam và trao giải báo chí tỉnh Quảng Ninh năm 2023. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ.

Trải qua chặng đường 99 năm xây dựng và lớn mạnh, báo chí cách mạng Việt Nam đã từng bước phát triển mạnh mẽ, đạt được nhiều thành tựu lớn, đóng góp vào sự phát triển của đất nước. Tại vùng Mỏ, từ tờ Báo Than đầu tiên của công nhân mỏ được xuất bản năm 1928, đến nay, báo chí Quảng Ninh đã thực sự chứng tỏ được vị thế, vai trò của mình trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước; thể hiện rõ chức năng là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể quần chúng và là diễn đàn của nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh uỷ, sự chỉ đạo của HĐND, UBND tỉnh, của Hội Nhà báo Việt Nam, tổ chức Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí và toàn thể đội ngũ người làm báo trên địa bàn luôn đoàn kết, chủ động sáng tạo, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, không ngừng lớn mạnh, luôn đồng hành, gắn bó với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của quê hương, đất nước. Các cấp Hội Nhà báo tỉnh đã chủ động đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, bám sát và triển khai kịp thời, có hiệu quả, góp phần thiết thực vào việc quán triệt và thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao; khẳng định được vai trò, vị trí của một tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp trong đời sống xã hội.


Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Đội ngũ hội viên, nhà báo luôn bám sát thực tiễn, tích cực tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; động viên, cổ vũ cán bộ, đảng viên, nhân dân trong các cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc và thực hiện đường lối đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo; tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; phản bác các quan điểm, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, phần tử cơ hội bất mãn, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.


Nhà báo Đỗ Ngọc Hà, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh phát biểu khai mạc buổi lễ.

Nhiều nhà báo đã được tặng các phần thưởng, giải báo chí quốc gia, cuộc thi báo chí của bộ, ngành và của tỉnh. Liên tục trong mấy năm gần đây, Hội Nhà báo tỉnh đều có hội viên đoạt giải cao tại Giải báo chí quốc gia, Giải Búa liềm vàng quốc gia và nhiều giải báo chí chuyên đề của bộ ngành, của tỉnh. Tại Giải báo chí quốc gia lần thứ XVIII năm nay, có ba nhóm tác giả của Quảng Ninh có tác phẩm vào vòng chung khảo, trong đó có 2 tác phẩm xuất sắc được Hội đồng Giải báo chí quốc gia năm nay trao giải C. Đây là giải thưởng danh giá, là niềm tự hào của tổ chức Hội Nhà báo tỉnh và đội ngũ những người làm báo trên địa bàn.


Các hội viên tiêu biểu Hội Nhà báo tỉnh nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam" của Hội Nhà báo Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, cống hiến của các cơ quan báo chí, các thế hệ những người làm báo địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã luôn dành tình cảm, trách nhiệm, gắn bó với vùng đất Quảng Ninh, đóng góp công sức, trí tuệ, góp phần xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Năm 2024 là năm có ý nghĩa quan trọng, định vị triển khai các nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025, là năm chuẩn bị đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030, đề nghị các cơ quan báo chí, đội ngũ những người làm báo Quảng Ninh tiếp tục đồng hành cùng tỉnh sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cổ vũ, động viên, khích lệ hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ. Đồng chí bày tỏ mong muốn đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh thi đua sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao để đáp ứng tốt công tác thông tin, tuyên truyền của tỉnh, nhất là thông tin, tuyên truyền về những nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tỉnh trong các hoạt động chỉ đạo, điều hành cũng như trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, đời sống xã hội để phát triển kinh tế - xã hội trên cơ sở giữ vững các trụ cột của các ngành sản xuất kinh doanh.


Hội Nhà báo tỉnh mừng thọ các nhà báo cao tuổi.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị những người làm báo trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh tiếp tục quan tâm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh, những giá trị tốt đẹp về vùng đất, con người, những thành tựu, kết quả mọi mặt của tỉnh Quảng Ninh trong sự nghiệp đổi mới xây dựng đất nước, góp phần tạo ấn tượng tốt đẹp đối với du khách, các nhà đầu tư đến Quảng Ninh. Đồng thời, tuyên truyền biểu dương những kết quả nổi bật cùng hoạt động thiết thực của tỉnh, các ngành, các địa phương lan tỏa, truyền cảm hứng, tạo động lực với phương châm “lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực”; “lấy cái đẹp dẹp cái xấu” để góp phần xây dựng, phát huy niềm tự hào mạnh mẽ vì sự phát triển chung của tỉnh Quảng Ninh. Hội nhà báo tỉnh tiếp tục nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng chính đáng của đội ngũ những người làm báo để báo cáo tỉnh có những chủ trương kịp thời, hiệu quả.


Các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đạt giải Nhất Giải Báo chí Quảng Ninh năm 2023.

Chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả đã đạt Giải báo chí tỉnh Quảng Ninh năm 2023 và đặc biệt là các nhóm tác giả đã đạt Giải báo chí quốc gia lần thứ XVIII, đồng chí mong muốn đội ngũ những người làm báo Quảng Ninh tiếp tục đạt được nhiều giải thưởng cao hơn nữa nhằm khẳng định văn hóa con người Quảng Ninh “bản lĩnh - tự cường - đoàn kết - sáng tạo - hào sảng - văn minh”, góp phần xây dựng lan tỏa xây dựng được hệ giá trị Quảng Ninh với các đặc trưng: “Thiên nhiên tươi đẹp - Văn hóa đặc sắc - Xã hội văn minh - Hành chính minh bạch - Kinh tế phát triển - Nhân dân hạnh phúc” đến với bạn bè trong cả nước và quốc tế.


Các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đạt giải Nhì Giải Báo chí Quảng Ninh năm 2023.

Các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đạt giải Ba Giải Báo chí Quảng Ninh năm 2023.

Tại buổi gặp mặt, Hội Nhà báo tỉnh đã trao Giải Báo chí Quảng Ninh năm 2023 cho 70 tác phẩm thuộc tất cả các loại hình báo chí của các tác giả, nhóm tác giả xuất sắc. Trong đó, có 7 tác phẩm đoạt giải Nhất; 21 tác phẩm đoạt giải Nhì; 20 tác phẩm đoạt giải Ba và 22 tác phẩm đoạt giải Khuyến khích.

Cũng trong chương trìnhbuổi gặp mặt, Hội Nhà báo Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho các hội viên tiêu biểu của Hội Nhà báo tỉnh; mừng thọ hội viên cao tuổi và kết nạp hội viên mới. Đồng thời, phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 100 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam và hưởng ứng các cuộc thi, giải báo chí năm 2024.


Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh trao quyết định chuẩn y kết nạp, trao thẻ hội viên cho các hội viên Hội nhà báo mới.

Trúc Linh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 15544
Đã truy cập: 66425072

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.