Ngành Tuyên giáo TX Đông Triều: Phát huy vai trò “đi trước mở đường”

20/06/2024 10:04

Những năm qua, ngành tuyên giáo TX Đông Triều đã tích cực đổi mới phương thức giáo dục chính trị, tư tưởng và định hướng tuyên truyền, đặc biệt là bám sát chỉ đạo của tỉnh và thị xã, làm tốt công tác tham mưu cấp uỷ, đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền trong triển khai, thực hiện nhanh chóng, hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của tỉnh và địa phương đến các tầng lớp nhân dân.

Nhân dân phường Đông Triều (TX Đông Triều) tìm hiểu danh sách cử tri niêm yết tại trụ sở UBND phường.

Theo chủ trương sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã, TX Đông Triều có 4 đơn vị thực hiện sáp nhập, là: Tân Việt, Việt Dân, Đông Triều, Đức Chính. Thời gian qua, công tác tuyên tuyền tạo sự đồng thuận trong nhân dân về chủ trương sáp nhập đã được địa phương tăng cường với nhiều hình thức.

Theo Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Đông Triều Bùi Triều Dương, ngay khi có chủ trương, phường đã tổ chức họp quán triệt đầy đủ các văn bản chỉ đạo của tỉnh và của thị xã về sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, làm tốt công tác nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân để bảo đảm tốt nhất quyền lợi khi thực hiện sắp xếp, hạn chế sự xáo trộn trong đời sống xã hội. Phường đã tổ chức niêm yết công khai kế hoạch, phương án sắp xếp tại nhà văn hóa khu; rà soát, lập danh sách cử tri để lấy ý kiến về phương án sắp xếp. Nhờ đó, người dân tin tưởng và ủng hộ cao việc sắp xếp, sáp nhập.

Ông Trịnh Đình Lộ (khu phố 2, phường Đông Triều) chia sẻ: Sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã là cần thiết để TX Đông Triều chuẩn bị trở thành thành phố. Đây là chủ trương đúng đắn, tôi rất phấn khởi và hoàn toàn ủng hộ, bởi chủ trương trên cũng không ngoài mục đích nâng cao đời sống của nhân dân.

Bí thư Thị ủy Đông Triều Nguyễn Văn Công thăm, kiểm tra hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn thị xã.

Những năm qua, ngành tuyên giáo TX Đông Triều đã tích cực đổi mới phương thức giáo dục chính trị, tư tưởng và định hướng tuyên truyền cả về nội dung, hình thức, theo hướng nâng cao tính chủ động, tính chiến đấu, thuyết phục, hiệu quả. Đặc biệt, ngành luôn bám sát chỉ đạo của tỉnh và thị xã, làm tốt công tác tham mưu cấp uỷ, đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền trong triển khai, thực hiện nhanh chóng, hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của tỉnh và địa phương đến các tầng lớp nhân dân; tích cực phối hợp với các cơ quan trong công tác triển khai học tập các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thị uỷ Đông Triều Phạm Xuân Huệ cho biết: Để tuyên truyền, vận động hiệu quả, Ban Tuyên giáo Thị uỷ luôn chú trọng việc xem xét, phân tích dư luận xã hội bằng nhiều kênh khác nhau, nhất là phối hợp tổ chức các cuộc tiếp xúc và đối thoại với nhân dân; qua đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên từ cấp thị xã đến cơ sở... Từ đó, các vấn đề trọng tâm được xây dựng, chuẩn bị nội dung đề cương chi tiết trang bị cho đội ngũ báo cáo viên cấp cơ sở để triển khai tuyên truyền trên địa bàn.

Bên cạnh đó, ngành tuyên giáo thị xã chủ động đổi mới công tác tuyên truyền, nắm bắt tình hình dư luận. Ngoài cách thức tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh từ thị xã đến thôn, khu phố, bảng tin công cộng, các cấp chính quyền thị xã cũng đẩy mạnh việc tuyên truyền trên hệ thống cổng thông tin điện tử thành phần, các trang mạng xã hội và fanpage của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, địa phương. Đồng thời, tuyên truyền trên các nền tảng công nghệ thông tin và một số loại hình khác, như: Thư điện tử, hệ thống chính quyền điện tử, cổng dịch vụ công của thị xã... Với cách làm này, các chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh và thị xã đã được người dân tiếp cận một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Ban Tuyên giáo Thị ủy cũng chủ động trong công tác tham mưu kiện toàn đội ngũ báo cáo viên, tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ báo cáo viên, đề cao vai trò đội ngũ báo cáo viên trong công tác tuyên truyền miệng; tham mưu tổ chức hội thi báo cáo viên cấp cơ sở và yêu cầu các đồng chí bí thư cấp ủy cơ sở là báo cáo viên phải tham gia thi để nâng cao trình độ, rèn luyện kỹ năng…

Thời gian tới, ngành tuyên giáo TX Đông Triều có kế hoạch chủ động đổi mới công tác giáo dục, truyền bá lý luận; định hướng thông tin, truyền thông hoạt động báo chí, văn học nghệ thuật, Internet, các trang mạng xã hội; nắm tình hình tư tưởng chính trị trong Đảng và nhân dân, phát hiện, dự báo, định hướng kịp thời các vấn đề mới... Đồng thời, tích cực lan tỏa và nhân rộng những gương điển hình tiên tiến, bồi dưỡng niềm tin của nhân dân vào mục tiêu, lý tưởng, đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước.

Nguyễn Thanh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 9453
Đã truy cập: 66445127

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.