THÔNG CÁO BÁO CHÍ Hội nghị công bố chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp Sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) tỉnh Quảng Ninh năm 2016

06/01/2017 00:00

Quảng Ninh, ngày 06 tháng 01 năm 2017

Ngày 11/01/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức “Hội nghị công bố chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp Sở, Ban, Ngành và Địa phương tỉnh Quảng Ninh năm 2016 - DDCI 2016” tại Khách sạn Mường Thanh Quảng Ninh, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Hội nghị có sự tham dự của gần 450 đại biểu, đại diện lãnh đạo các cơ quan Trung ương; đại diện lãnh đạo Tỉnh; lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố và hơn 150 đại biểu đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư; các hiệp hội, tổ chức doanh nghiệp; cùng với sự tham gia của các chuyên gia, diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia; các tổ chức tín dụng, ngân hàng và đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài tỉnh.

“Hội nghị công bố chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp Sở, Ban, Ngành và Địa phương tỉnh Quảng Ninh năm 2016” nhằm công bố báo cáo kết quả chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp Sở, Ban, Ngành và Địa phương tỉnh Quảng Ninh năm 2016 (DDCI 2016). Đồng thời, tiếp tục tạo sự cạnh tranh, thi đua về chất lượng điều hành kinh tế giữa chính quyền các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và các Sở, Ban, Ngành, từ đó tạo động lực cải cách một cách quyết liệt, đồng bộ trong việc nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến nhà đầu tư, doanh nghiệp; tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh trên các lĩnh vực.

Hội nghị sẽ đề xuất giải pháp, sáng kiến, đổi mới trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh năm 2017 và các năm tiếp theo; đồng thời đề xuất giải pháp nhằm chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, tồn tại của những lĩnh vực được chỉ ra trong khảo sát. Tạo sự lan tỏa mạnh mẽ về truyền thông về DDCI 2016 của Quảng Ninh như là điểm nhấn quan trọng trong nỗ lực triển khai cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh theo tinh thần Nghị quyết 19-CP và quyết tâm nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh theo PCI quốc gia.

Năm 2016, với sự hỗ trợ của Hiệp hội doanh nghiệp, sự điều phối của thường trực Tổ Công tác PCI tỉnh Quảng Ninh (Ban Xúc tiến và Hỗ trợ Đầu tư tỉnh Quảng Ninh), được thực hiện bởi đơn vị nghiên cứu độc lập VIETSURVEY, tỉnh Quảng Ninh chính thức triển khai trên diện rộng Bộ chỉ số đánh giá chất lượng năng lực điều hành của các Sở, Ban, Ngành và Địa phương của tỉnh (gọi tắt là DDCI). Chỉ số DDCI là bộ chỉ số được tính toán trên cơ sở ý kiến đánh giá, phản hồi của cộng đồng doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh về chất lượng điều hành kinh tế của các Sở, Ban, Ngành và UBND các huyện/thị xã/thành phố.

DDCI 2016 thực hiện khảo sát khoảng 3.500 doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh với hai bộ câu hỏi liên quan đến chất lượng điều hành của 14 địa phương và 15 Sở, Ban, Ngành. Bộ chỉ số được tính toán dựa theo 8 chỉ tiêu: Tính minh bạch và tiếp cận thông tin; Tính năng động của lãnh đạo; Chi phí thời gian; Chi phí không chính thức; Cạnh tranh bình đẳng; Hỗ trợ Doanh nghiệp; Thiết chế pháp lý; Trách nhiệm, xếp hạng của người đứng đầu.

Bộ chỉ số DDCI sẽ góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng điều hành về kinh tế của các cơ quan công quyền thuộc tỉnh, đồng thời xây dựng hình ảnh môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển của khối doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Với mục tiêu khẳng định quyết tâm cao của Tỉnh trong công tác cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, Hội nghị sẽ tập trung đánh giá, rút kinh nghiệm, chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần tiếp tục khắc phục về triển khai công tác cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao chất lượng điều hành của chính quyền địa phương và các Sở, Ban, ngành của tỉnh Quảng Ninh./.

Thông tin chi tiết, đề nghị liên hệ: Đồng chí Vũ Thị Kim Chi – Phó Trưởng Ban, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh, điện thoại: 0912.768.288.

 Quỳnh Trang - TTBCXB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 33691
Đã truy cập: 43916470

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.