Thông tin báo chí về việc mặt cầu không êm thuận trên cầu Bạch Đằng

03/11/2018 20:07

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG NINH

SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI

****

Quảng Ninh, ngày 03 tháng 11 năm 2018

 THÔNG TIN BÁO CHÍ

Về việc: mặt cầu không êm thuận trên cầu Bạch Đằng.

           Kính gửi:  Các cơ quan thông tấn, báo chí

           Sở Giao thông Vận tải Quảng Ninh xin trân trọng cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí đã ủng hộ quan tâm đưa tin, bài về Dự án trong thời gian qua.

            Vừa qua, trên một số phương tiện truyền thông có bài viết phản ánh cầu Bạch Đằng sau khi thông xe có hiện tượng lún võng, không bằng phẳng, ảnh hưởng đến an toàn giao thông khi các phương tiện tham gia lưu thông trên cầu với tốc độ cao, Sở GTVT xin gửi tới các cơ quan báo chí một số thông tin như sau:

           Dự án đầu tư xây dựng Cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến theo hình thức BOT do UBND tỉnh Quảng Ninh là cấp quyết định đầu tư và là Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; Sở GTVT Quảng Ninh là Đại diện cơ quan nhà nước có thẩm quyền; Liên danh Nhà đầu tư BOT cầu Bạch Đằng; Công ty Cổ phần BOT cầu Bạch Đằng là Doanh nghiệp dự án. Dự án hoàn thành và được UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức thông xe từ ngày 01/9/2018.

          Hạng mục cầu chính dây văng Bạch Đằng dài 700m trong tổng chiều dài toàn Dự án là 5,4km, vượt qua ngã ba sông Bạch Đằng, sông Cấm, điểm đầu thuộc địa phận đầm Nhà Mạc, TX Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, điểm cuối tuyến thuộc quận Hải An (TP Hải Phòng). Cầu gồm 4 nhịp dây văng 110m+2x240m+110m với 3 trụ tháp hình chữ H có chiều cao 100m, cao độ thông thuyền 48,4m, mặt cắt ngang toàn cầu 25m. Dự án có tổng mức đầu tư 7.270 tỷ đồng, gồm vốn đầu tư BOT 6.780 tỷ đồng, vốn ngân sách 490 tỷ đồng.

         Trong quá trình thi công các bên tuân thủ chặt chẽ quy trình kiểm soát chất lượng, đặc biệt là độ vồng thi công các khối đúc hẫng. Tại các khối đúc trước và sau khối hợp long 02 nhịp giữa có sự chênh lệch cao độ dẫn đến mặt cầu không bằng phẳng cục bộ tại các vị trí nêu trên. Qua quá trình đưa vào khai thác, các thông số kỹ thuật của cầu, trụ tháp, mặt đường, dây văng… thường xuyên được theo dõi, kiểm tra, kết quả đảm bảo theo yêu cầu thiết kế, hoàn toàn không có hiện tượng lún võng, mặt đường ổn định từ khi đưa vào khai thác đến nay. Chúng tôi khẳng định cầu hoàn toàn ổn định khai thác, thông xe theo các yêu cầu thiết kế.

         Sở GTVT Quảng Ninh trân trọng thông báo tới các cơ quan thông tấn, báo chí và mong nhận được sự chia sẻ, hợp tác, tiếp tục ủng hộ, động viên trong việc thông tin, tuyên truyền về Dự án.

Trân trọng./.                                                     

Sở GTVT tỉnh Quảng NinhTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 8199
Đã truy cập: 19017411

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.