Sắc màu mới của Carnaval Hạ Long

17/04/2019 08:06

Tháng tư, trong rạo rực đón mùa du lịch hè, du khách và người dân Quảng Ninh lại háo hức chờ “Mùa Carnaval Hạ Long”.

 

Những năm trước Carnaval Hạ Long được tỉnh Quảng Ninh tổ chức mang đậm chất của lễ hội đường phố. Sự tham gia nhiệt tình của người dân, du khách trong mỗi mùa carnaval được tổ chức bên bờ Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long đã tạo nên thương hiệu riêng của du lịch Quảng Ninh.

Tiếp tục kết nối những sắc màu mới, đem đến cảm giác mới lạ và hấp dẫn hơn với người dân, du khách, Carnaval Hạ Long năm 2019 được xây dựng là chương trình nghệ thuật với 2 phần chủ đạo (phần lễ và phần nghệ thuật), trong đó phần nghệ thuật được tập trung tối đa về thời gian với các tiết mục đặc sắc, vui tươi của miền đất du lịch sôi động, thân thiện và mến khách, của một địa chỉ du lịch văn minh.

Chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2019 sẽ được tổ chức tối 28/4, tại Quần thể Du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hạ Long - một địa điểm đang rất “hot” với các chương trình biểu diễn nghệ thuật, các sự kiện thời gian qua. Cùng với Đêm nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2019 sẽ là các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao gắn với hoạt động chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Khu mỏ 25/4 (1955-2019) và 44 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước 30/4 (1975-2019); triển lãm chuyên đề “Di sản Vịnh Hạ Long xưa và nay”; Hội chợ OCOP hè Quảng Ninh 2019; Tuần du lịch chào hè 2019; hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch gắn với một số hoạt động văn hóa, thể thao tại xã Minh Châu, Quan Lạn và thị trấn Cái Rồng (Vân Đồn); khai trương công viên Rồng, công viên hoa hồng; tuần lễ văn hóa, thể thao và du lịch huyện Cô Tô lần thứ IV-2019.

Đặc biệt các chương trình, sự kiện cộng hưởng với đêm nghệ thuật Carnaval Hạ Long sẽ được tổ chức như: Lễ hội truyền thống Bạch Đằng; trưng bày, xếp sách nghệ thuật chào mừng Ngày sách Việt Nam; thông tour tuyến du lịch khu Phòng Thành (Trung Quốc) và TP Móng Cái (Việt Nam); khánh thành công trình cải tạo, nâng cấp hạ tầng thác Pạc Sủi (Tiên Yên); lễ hội đình, nghè, chùa Lạc Thanh; Giải quần vợt Cup CLB Tennis TP Móng Cái mở rộng lần thứ 3; triển lãm chuyên đề “Từ Hoàng cung Thăng Long đến thánh địa Trúc Lâm”; công bố bảo vật quốc gia; tổ chức Giải bóng chuyền bãi biển quốc tế Tuần Châu - Hạ Long 2019.

Chương trình Nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2019 với những sắc màu mới sẽ là hoạt động thiết thực hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2019 “Sắc màu của Biển” và Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2019. Tin tưởng rằng thông qua Chương trình nghệ thuật đặc sắc, mang màu sắc mới của Carnaval Hạ Long 2019 sẽ góp phần tăng cường quảng bá hình ảnh vùng đất, con người, các sản phẩm du lịch Quảng Ninh đến với du khách, tôn vinh, quảng bá giá trị toàn cầu của Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long. Đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân về hoạt động du lịch gắn với bảo vệ cảnh quan môi trường, giữ gìn bản sắc và phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc.

 

Ngọc Lan


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 14167
Đã truy cập: 17529176

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.