3 địa phương hợp nhất Văn phòng Huyện ủy với Văn phòng HĐND và UBND huyện

18/04/2019 15:05

Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa ban hành các Quyết định số: 1506-QĐ/TU, 1507-QĐ/TU và 1508-QĐ/TU về việc hợp nhất Văn phòng Huyện ủy với Văn phòng HĐND và UBND huyện thành Văn phòng Huyện ủy, HĐND và UBND huyện tại 3 địa phương: Tiên Yên, Cô Tô và Hoành Bồ.

Theo đó, Văn phòng Huyện ủy, HĐND và UBND của các địa phương là cơ quan chuyên trách, tham mưu giúp việc cấp ủy, HĐND và UBND huyện; trực tiếp và thường xuyên là Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND và Chủ tịch UBND huyện; gồm chức năng được quy định tại Quy định 220-QĐ/TW ngày 27-12-2013 của Ban Bí thư và Nghị định số 37/2014/NĐ-CP ngày 5-5-2014 của Chính phủ. Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, HĐND và UBND huyện gồm Chánh văn phòng và không quá 02 Phó Chánh văn phòng. Trước mắt, giữ nguyên số lượng Phó Chánh văn phòng Huyện ủy, Phó Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện; đồng thời có phương án sắp xếp cán bộ theo lộ trình đến năm 2021 đảm bảo số lượng cấp phó theo quy định.

Lãnh đạo huyện Tiên Yên giao ban hàng ngày với cán bộ Văn phòng Huyện ủy và Văn phòng UBND huyện
Lãnh đạo huyện Tiên Yên giao ban hàng ngày với cán bộ Văn phòng Huyện ủy và Văn phòng UBND huyện

 

Về biên chế, trước mắt, Văn phòng Huyện ủy, HĐND và UBND huyện sử dụng đội ngũ CBCC, người lao động hiện có; đồng thời tiếp tục thực hiện tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ CBCC theo tinh thần Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 17-4-2015 của Bộ Chính trị. CBCC Văn phòng Huyện ủy, HĐND và UBND huyện được hưởng chế độ, chính sách theo quy định của Đảng đối với CBCC khối Đảng, đoàn thể; được đào tạo, bồi dưỡng để chuẩn hóa đội ngũ CBCC theo các tiêu chuẩn chức danh, vị trí việc làm đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ.

Địa điểm làm việc của Văn phòng Huyện ủy, HĐND và UBND huyện Tiên Yên, Cô Tô và Hoành Bồ được đặt tại trụ sở Huyện ủy, HĐND và UBND huyện.

Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương chỉ đạo, triển khai thực hiện việc hợp nhất; đồng thời xây dựng quy chế làm việc, phân công trách nhiệm và tổ chức hoạt động của Văn phòng Huyện ủy, HĐND và UBND huyện; thực hiện các nội dung liên quan được xác định tại Đề án vị trí việc làm, quản lý, sử dụng, chế độ chính sách đối với CBCC, hợp đồng lao động theo quy định.

 

Ngọc Huyền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 24629
Đã truy cập: 13327747

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.