Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long đón tiếp Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Tổ chức các hãng thông tấn châu Á - Thái Bình Dương

20/04/2019 19:58

Ngày 20/4, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long đã có buổi tiếp đón đoàn đại biểu tham dự Hội nghị lần thứ 44 Ban Chấp hành Tổ chức các hãng thông tấn châu Á - Thái Bình Dương (OANA) do ông Aslan Aslanov, Chủ tịch OANA, Tổng Giám đốc Hãng thông tấn Azertac, Azerbaijan làm trưởng đoàn, nhân dịp đoàn tới thăm Vịnh Hạ Long.

 

Đồng chí
Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu với đoàn đại biểu OANA những  nét chính, nổi bật của tỉnh Quảng Ninh

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long chúc mừng OANA vừa tổ chức thành công Hội nghị lần thứ 44 do Thông tấn xã Việt Nam đăng cai tổ chức tại Hà Nội. Đồng chí cũng đã giới thiệu sơ lược tới đoàn về tiềm năng, lợi thế và những điểm nổi trội, khác biệt của tỉnh Quảng Ninh. Trong đó nhấn mạnh, những năm qua, Quảng Ninh đã tập trung thực hiện ba đột phá chiến lược, từ đó có bước phát triển mạnh mẽ trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp. Hiện Quảng Ninh đang duy trì trong tốp đầu các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc và giữ vững vị trí quán quân Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI 2 năm liên tiếp. Những kết quả đó, góp phần đưa Quảng Ninh trở thành địa phương phát triển mạnh mẽ và được các nhà đầu tư lớn trong cả nước, quốc tế biết đến và đầu tư.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho đoàn đại biểu OANA.

Trong định hướng phát triển, Quảng Ninh đặc biệt quan tâm tới lĩnh vực du lịch, dịch vụ. Ngoài công tác bảo tồn và phát huy các giá trị của Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đang nỗ lực cùng các nhà đầu tư có uy tín hoàn thiện các cơ sở hạ tầng du lịch hiện đại, đẳng cấp; phát triển, khai thác những sản phẩm và loại hình du lịch mới, phù hợp với xu thế và thị hiếu của thời đại mới.

Góp phần vào thành công chung của tỉnh trong suốt thời gian qua có sự đồng hành của các cơ quan báo chí, truyền thông trong và ngoài nước đối với việc giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh và định hướng phát triển của tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long tin tưởng, với sự có mặt của đại diện các hãng thông tấn uy tín hàng đầu của khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại Vịnh Hạ Long ngày hôm nay, hình ảnh tươi đẹp, kỳ vĩ của Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, của đất và người Quảng Ninh sẽ được lan tỏa rộng rãi hơn nữa tới bạn bè và du khách khắp thế giới.

Các đại biểu của OANA thích thú với cảnh đẹp thiên nhiên của
Các đại biểu của OANA thích thú với cảnh đẹp thiên nhiên của  Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh dành cho đoàn, thay mặt Đoàn đại biểu OANA, ông VuGar Seidov, Tổng thư ký OANA bày tỏ: Vịnh Hạ Long là Di sản - Kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng ở tầm thế giới mà bất cứ hãng thông tấn quốc tế nào đều muốn được đặt chân tới, cảm nhận, tuyên truyền và quảng bá. Ông cũng như tất cả các thành viên trong đoàn đều bày tỏ mong muốn đây sẽ là cơ hội để các thành viên của OANA tìm hiểu được kỹ hơn về sự phát triển của Quảng Ninh, đặc biệt là về phong cảnh thiên nhiên Vịnh Hạ Long, nét đẹp của văn hóa, con người Quảng Ninh, Việt Nam. Từ đó mở ra những cơ hội hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực báo chí, truyền thông giữa OANA với Việt Nam và với Quảng Ninh trong tương lai.

Hướng dẫn viên của Ban Quản lý Vịnh Hạ Long giới thiệu tới đoàn những nét đẹp kỳ vĩ của động Thiên Cung.
Hướng dẫn viên của Ban Quản lý Vịnh Hạ Long giới thiệu tới đoàn những nét đẹp kỳ vĩ của động Thiên Cung.

Chiều cùng ngày, đoàn đại biểu tham dự Hội nghị lần thứ 44 Ban Chấp hành Tổ chức các hãng thông tấn châu Á - Thái Bình Dương đã có chuyến tham quan Vịnh Hạ Long.

Tổ chức các Hãng thông tấn châu Á – Thái Bình Dương OANA được thành lập tại Thái Lan vào năm 1961 theo sáng kiến của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc UNESCO, với mục tiêu đảm bảo trao đổi thông tin trực tiếp và tự do giữa các hãng thông tấn trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Hiện OANA có 44 hãng thông tấn thành viên đến từ 35 quốc gia trong khu vực, cung cấp khoảng 70% thông tin lưu hành trên thế giới mỗi ngày.

Đoàn đại biểu OANA chụp ảnh lưu niệm trên Vịnh Hạ Long.
Đoàn đại biểu OANA chụp ảnh lưu niệm trên Vịnh Hạ Long.

Hội nghị Ban chấp hành OANA lần thứ 44 với chủ đề “Vì một nền báo chí chuyên nghiệp và sáng tạo” vừa diễn ra vào ngày 19-4 tại Hà Nội, do Thông tấn xã Việt Nam đăng cai tổ chức.  Hội nghị tập trung vào 3 nội dung mang tính thời sự cao của báo chí hiện nay, gồm: Chiến lược của các hãng thông tấn nhằm ứng phó với việc thay đổi thói quen sử dụng thông tin, tập trung vào các nội dung video và nền tảng YouTube; tin giả và kiểm chứng thông tin báo chí; giành lại niềm tin đối với báo chí chính thống.

Minh HàTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 34194
Đã truy cập: 17601625

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.