Lãnh đạo tỉnh làm việc với Đoàn chuyên gia Cu Ba

20/04/2019 20:03

Chiều 20/4, tại TP Hạ Long, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên dự khuyết BCH trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có cuộc làm việc với  Đoàn chuyên gia Cu Ba do Trung tướng Leonardo R. Andollo, Phó Trưởng Ban chỉ đạo triển khai và phát triển, Hội đồng Bộ trưởng, Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Cu Ba làm trưởng đoàn nhân dịp thăm và làm việc tại Quảng Ninh.

 

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin tới đoàn công tác về những thành tựu và chia sẻ kinh nghiệm về những thế mạnh, sự phát triển của Quảng Ninh trên các lĩnh vực dịch vụ, du lịch, công nghiệp, cơ sở hạ tầng, giao thông kết nối... trong thời gian qua.

Qua đó, sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh trong thời gian qua đã đạt được nhiều bước tiến mới. Kể từ năm 2005 đến nay, tốc trưởng tăng trưởng GRDP của Quảng Ninh luôn tăng bình quân 11,5 %/năm; thu nhập bình quân đầu người đạt 5,1 triệu USD/năm. Năm 2018, thu ngân sách đạt trên 40 nghìn tỷ đồng, đứng thứ 5 trên toàn Quốc. Trong đó, kinh tế tư nhân là một trong những yếu tố quan trọng đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh, luôn chiếm tỷ trọng khá với 33,7% và đang có xu hướng tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

Hiện nay, đã có 18 quốc gia và cùng lãnh thổ khác nhau đầu tư vào Quảng Ninh. Cùng với đó, hiện nay Quảng Ninh cũng đang gấp rút hoàn thành cơ sở hạ tầng giao thông để phát triển những tiềm năng lợi thế về du lịch của tỉnh. Năm 2018 vừa qua, Quảng Ninh đã hoàn thành và đưa vào sử dụng một số hệ thống giao thông quan trọng như: Cao tốc Hà Nội – Quảng Ninh, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long,… Tới nay, Quảng Ninh đang tiếp tục khởi công xây dựng tuyến đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái.

Cùng với đó, tới nay, tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh chỉ còn 1,2 %; tỷ lệ lao động qua đào tạo tăng từ 62% năm 2015 lên 75,2 % năm 2018; tỷ lệ bao phủ BHYT từ 87,7% năm 2015 tăng lên 94,3% năm 2018; điều kiện bảo đảm chất lượng giáo dục, tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia ở các cấp học đạt 81,7%...

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng với Đoàn công tác Cu Ba.
Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng với Đoàn chuyên gia Cu Ba.

Tại buổi làm việc, các đại biểu trong Đoàn công tác của Cu Ba và tỉnh Quảng Ninh cũng đã trao đổi những kinh nghiệm về việc phát triển kinh tế -  xã hội về một số nội dung như: Phát triển kinh tế; chính sách, kinh nghiệm kêu gọi đầu tư tư nhân, kêu gọi vốn đầu tư nước ngoài; phát triển vùng kinh tế trọng điểm, cải cách hành chính và mô hình phát triển mạng lưới quản lý bằng công nghệ thông tin…

Đại diện Đoàn công tác, Trung tướng Leonardo R. Andollo,Trưởng Đoàn đại biểu Cu Ba cũng đã chúc mừng những thành tựu mà Quảng Ninh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn, sẽ có nhiều hơn nữa những chuyến công tác và làm việc với tỉnh Quảng Ninh để cùng trao đổi kinh nghiệm phát triển thúc đẩy kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

Minh ĐứcTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 34008
Đã truy cập: 17601439

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.