Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn

20/04/2019 20:11

Sáng 20/4, tại thành phố Hạ Long, Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh - ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 – 19/5/2019).

Tới dự có Thiếu tướng Võ Sở, Chủ tịch Trung ương Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh Việt Nam; đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

d
Thiếu tướng Võ Sở, Chủ tịch Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh Viêt Nam phát biểu tại lễ kỷ niệm

Trong không khí ấm cúng, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống anh dũng, hào hùng của bộ đội, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đã từng chiến đấu, công tác trên tuyến đường Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh. Cách đây 60 năm, Đoàn công tác quân sự đặc biệt – Đoàn 559 chính thức được thành lập nhằm mở đường Trường Sơn, chi viện cho chiến trường miền Nam. Hoạt đông trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh với tổng chiều dài trên 20.000km, các thế hệ cán bộ chiến sỹ Đoàn 559 Anh hùng đã vượt qua bom đạn, thời tiết khắc nghiệt vận chuyển hàng vạn tấn quân lương, đạn dược, bộ đội vào chiến trường miền nam, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

r
Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh Việt Nam đã trao tặng kỷ niệm chương danh dự “Chiến sỹ Trường Sơn đường Hồ Chí Minh anh hùng” cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các cá nhân, doanh nghiệp

Hàng vạn người con ưu tú của Vùng mỏ Quảng Ninh vinh dự đứng trong đội hình Bộ đội Trường Sơn năm xưa tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu và cũng có hàng ngàn người ngã xuống hoặc bỏ một phần xương máu trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại. Ngày nay, về với đời thường, các hội viên Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh đã tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, giảm nghèo, tham gia xây dựng cơ sở chính trị.

d
Các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong các hoạt động truyền thống và tình nghĩa đồng đội được nhận bằng khen của TW Hội

Tại lễ kỷ niệm, Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh Việt Nam đã trao tặng kỷ niệm chương danh dự “Chiến sĩ Trường Sơn đường Hồ Chí Minh anh hùng” cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các cá nhân, doanh nghiệp đã có đóng góp to lớn trong hoạt động Hội. Đồng thời, tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích trong các hoạt động truyền thống và tình nghĩa đồng đội.

Dương HươngTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 33644
Đã truy cập: 17601075

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.