Khánh thành Nhà lưu niệm Bác Hồ tại Móng Cái

19/05/2019 13:15

Ngày 19/5, TP Móng Cái đã long trọng tổ chức lễ khánh thành, đưa vào sử dụng Nhà lưu niệm Bác Hồ tại Cửa khẩu Bắc Luân-Nơi ghi dấu sự kiện Bác Hồ thăm Móng Cái và qua cầu biên giới năm 1960 thăm nhân dân Đông Hưng (Trung Quốc). 

Các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà lưu niệm Bác Hồ tại Cửa khẩu Bắc Luân.

 Ngày 20/2/1960, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Hải Ninh (nay là TP Móng Cái) vinh dự được đón Bác Hồ về thăm và làm việc. Người đã đến thăm các lực lượng chức năng làm việc tại Trạm Hải quan Cửa khẩu Bắc Luân. Tiếp đó, Bác Hồ đã sang thăm nhân dân Đông Hưng (Trung Quốc) và chia quà cho các cháu thiếu nhi tại một trường mầm non gần biên giới.

Các đại biểu tham quan công trình Nhà lưu niệm Bác Hồ.

Với sự kiện trọng đại đó, tỉnh Quảng Ninh đã đồng ý chủ trương và chỉ đạo TP Móng Cái phối hợp với các sở, ngành liên quan triển khai Dự án xây dựng Nhà lưu niệm Bác Hồ tại Cửa khẩu Bắc Luân.

Công trình Nhà lưu niệm Bác Hồ được khởi công xây dựng từ tháng 6/2018 và hoàn thành đúng vào dịp kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Bác. Công trình có chất lượng cao về nội dung tư tưởng, kỹ thuật, mỹ thuật với tổng diện tích khu đất xây dựng là 261m2, gồm các hạng mục: Nhà lưu niệm trưng bày một số tư liệu về Bác Hồ tại cửa khẩu; ảnh Bác Hồ sang thăm Đông Hưng (Trung Quốc); một số đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm cửa khẩu; khuôn viên phục vụ khách tham quan; vườn hoa, cây xanh, bia ghi dấu. Tổng mức đầu tư công trình là 6,3 tỷ đồng.

 

Hữu Việt

 Tags


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 23065
Đã truy cập: 17590496

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.