Hội nghị triển khai, hướng dẫn về hóa đơn điện tử

20/05/2019 10:17

Sáng 20/5, Cục thuế tỉnh phối hợp với nhà cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử VNPT Quảng Ninh tổ chức hội nghị triển khai, hướng dẫn về hóa đơn điện tử (HĐĐT) cho 120 doanh nghiệp thuộc cục thuế quản lý. 

Quang cảnh hội nghị.

Theo thống kê của Cục thuế tỉnh, đến hết tháng 3/2019, trên địa bàn tỉnh đã có 1.438 đơn vị, doanh nghiệp đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử. Tuy nhiên, thực tế số lượng doanh nghiệp đã thông báo phát hành hóa đơn điện tử, sử dụng là 1.019 doanh nghiệp; số doanh nghiệp đã thông báo phát hành hóa đơn điện tử nhưng chưa sử dụng là 419 doanh nghiệp.

Nhà cung cấp VNPT Quảng Ninh hướng dẫn trực tiếp quy trình đăng ký, đăng nhập sử dụng HĐĐT cho doanh nghiệp tại hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp đã được hướng dẫn, thông tin về các trường hợp áp dụng thực hiện HĐĐT, hiệu quả, độ an toàn, thuận tiện của HĐĐT; được nhà cung cấp VNPT Quảng Ninh hướng dẫn trực tiếp quy trình đăng ký, đăng nhập sử dụng HĐĐT.

Đồng thời, những vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện HĐĐT của doanh nghiệp về một số nội dung như: Thời gian, chi phí, rủi do, lựa chọn nhà cung cấp… cũng được giải đáp để các doanh nghiệp nắm được và thực hiện.

Thông qua hội nghị này sẽ góp phần tạo lập được môi trường kinh doanh hiện đại, văn minh, bình đẳng, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân, doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh khi thực hiện các thủ tục hành chính thuế.

Minh Đức


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 21166
Đã truy cập: 18879494

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.