Lan toả hình ảnh chiến sĩ Công an Quảng Ninh

20/05/2019 10:28

Hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, thời gian qua, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tích cực triển khai với nhiều cách làm thiết thực, hiệu quả. Cuộc vận động đã đi vào thực tiễn chiến đấu, công tác và sinh hoạt hàng ngày của cán bộ, chiến sĩ, tạo được sự đồng tình, ủng hộ rất lớn của nhân dân trong tỉnh. 

Đưa cuộc vận động vào chiều sâu

Cán bộ Phòng Cảnh sát đường thuỷ, Công an tỉnh, kiểm tra việc đảm bảo phòng cháy nổ của tàu nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long.

Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” được Đảng ủy Công an tỉnh triển khai từ năm 2017, với yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng phong cách, bản lĩnh chính trị tư tưởng vững vàng, tác phong, ứng xử văn hóa, văn minh, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân.

Công an Quảng Ninh cũng đặt ra khẩu hiệu hành động riêng cho cuộc vận động với nội dung “Xây dựng hình ảnh người công an Quảng Ninh bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, đồng thời yêu cầu toàn lực lượng tiếp tục thực hiện tốt Quy tắc ứng xử “Xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sĩ Công an Quảng Ninh cùng Nụ cười Hạ Long”.

Qua đó, 100% đơn vị thuộc Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch cụ thể, bám sát tình hình, nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương; tổ chức lễ phát động, ký kết giao ước thi đua. Đồng thời, cụ thể hóa tiêu chí ứng xử của CBCS đối với nhân dân; chỉ ra các vấn đề còn hạn chế và đề ra giải pháp khắc phục cụ thể. Những giải pháp này đã tạo chuyển biến rõ nét về nhận thức cũng như hành động của đội ngũ CBCS trong tiếp xúc với các tổ chức, công dân.

Tạo động lực tiến công

Công an huyện Bình Liêu làm thẻ căn cước công dân lưu động cho học sinh xã Hoành Mô.

Sự lan toả của cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” được thể hiện trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, rõ nét, sinh động nhất có thể kể đến là công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm. Những năm qua, các đơn vị trong lực lượng đã chủ động xây dựng nhiều chuyên đề, đấu tranh, phòng chống hiệu quả các loại tội phạm tại các tuyến, lĩnh vực, địa bàn trọng điểm; tổ chức các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, giải quyết các vấn đề phức tạp về trật tự an toàn xã hội... Qua đó góp phần kiềm chế, kiểm soát các loại tội phạm, không để xảy ra hoạt động của các băng, ổ nhóm tội phạm nguy hiểm, bức xúc về an ninh trật tự, ảnh hưởng đến dư luận xã hội.

Từ cuộc vận động, CBCS các đơn vị đã có sự chuyển biến rõ nét về kỷ luật, kỷ cương, tác phong, giao tiếp, ứng xử giữa đồng chí, đồng đội, giữa CBCS với nhân dân. Từ năm 2017 đến nay, Công an các đơn vị, địa phương đã tổ chức 106 hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”. Qua đó, tiếp nhận trên 1.200 ý kiến đóng góp, nhận xét cho lực lượng CAND.

Nhiều đơn vị đã làm tốt công tác cải cách thủ tục hành chính. Điển hình như: Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc khai báo người nước ngoài tạm trú, tạm vắng qua hệ thống mạng Internet đến 14/14 công an các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh, giảm thiểu thời gian đi lại của nhân dân. Từ năm 2017 đến nay, lực lượng quản lý hành chính và công an các địa phương đã thành lập các tổ công tác đến tận nhà làm thẻ căn cước công dân cho trên 4.000 trường hợp, cấp đổi sổ hộ khẩu cho trên 1.000 trường hợp; tập trung vào các địa bàn vùng sâu, vùng xa, đối tượng người dân tộc, người cao tuổi, người tàn tật...

Những việc làm thiết thực của lực lượng Công an Quảng Ninh đã góp phần tạo môi trường lành mạnh phát triển kinh tế - xã hội địa phương, xứng đáng là chỗ dựa vững chắc, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cũng như tạo hình ảnh đẹp về người Công an Quảng Ninh trong lòng nhân dân.

 

Nguyễn ThanhTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 13091
Đã truy cập: 19949580

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.