Giao ban Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh

20/05/2019 16:29

Ngày 20/5, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh họp giao ban thường kỳ hằng tuần để thảo luận và cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng. Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, chủ trì buổi giao ban. 

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, chủ trì buổi giao ban.

Tại cuộc họp, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh cho ý kiến về tình hình GPMB, tiến độ triển khai một số dự án trọng điểm tại địa bàn Hạ Long, Móng Cái, Cẩm Phả, Quảng Yên, Vân Đồn, Hải Hà như: Dự án đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái; đường bao biển nối Hạ Long - Cẩm Phả; hầm đường bộ qua Vịnh Cửa Lục; trụ sở làm việc Trạm kiểm soát liên ngành cầu Bắc Luân 2; dự án tại KCN Cảng biển Hải Hà; dự án KCN Sông Khoai; các dự án do Tập đoàn Sun Group, Vingroup, FLC nghiên cứu, đầu tư…

Trên cơ sở ý kiến của các thành viên Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, yêu cầu các sở, ngành, địa phương phối hợp tích cực tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về công tác GPMB, nhất là các dự án trọng điểm của tỉnh, địa phương, đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Đồng chí cũng yêu cầu báo cáo cần phân danh mục dự án trọng điểm của các địa phương. Trong đó cần làm rõ chi tiết dự án; kết quả triển khai của các nhà đầu tư; đề xuất, kiến nghị của nhà đầu tư với tỉnh; giải pháp để đảm bảo tiến độ; làm rõ được trách nhiệm của địa phương, nhà đầu tư.

Về nội dung tình hình triển khai, kế hoạch thoái vốn tại một số doanh nghiệp có vốn nhà nước trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, theo Quyết định số 1232/QĐ-TTg ngày 17/8/2017, tỉnh Quảng Ninh có 4 công ty thực hiện chuyển giao quyền đại diện vốn nhà nước tại doanh nghiệp về Tổng Công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) trong năm 2018 và 6 doanh nghiệp do UBND tỉnh thực hiện thoái vốn theo lộ trình đến năm 2020 và tỷ lệ theo quy định. Đến nay, UBND tỉnh đã hoàn thành công tác chuyển giao 4 doanh nghiệp về SCIC. Đối với 6 doanh nghiệp do UBND tỉnh thực hiện thoái vốn do khó khăn, vướng mắc chung công tác thoái vốn của cả nước nên tiến độ thực hiện thoái vốn của các doanh nghiệp của tỉnh cũng chậm so với lộ trình đề ra. Hiện nay, UBND tỉnh cũng đang hoàn thiện các thủ tục, phấn đấu thoái vốn nhà nước của 4 doanh nghiệp trong năm 2019 và 2 doanh nghiệp thực hiện thoái vốn trong năm 2020.

Kết luận nội dung này, đồng chí Đặng Huy Hậu yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan khẩn trương hoàn thiện các nội dung báo cáo, trong đó phải làm rõ được thực trạng, tiến độ, lộ trình thoái vốn nhà nước tại 6 doanh nghiệp, những khó khăn, vướng mắc phát sinh, trình UBND tỉnh báo cáo Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến trong thời gian sớm nhất.

Tại buổi giao ban tuần này, Thành viên Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh cũng cho ý kiến về 9 dự thảo tờ trình, nghị quyết trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2019 của HĐND tỉnh; kiểm điểm công tác của Thường trực UBND tỉnh và triển khai nhiệm vụ trong tuần.

 

Thu Chung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 11756
Đã truy cập: 19948245

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.