Đoàn công tác của tỉnh Tây Ninh trao đổi, học tập kinh nghiệm tại Quảng Ninh

20/05/2019 19:35

Ngày 20/5, Đoàn công tác của tỉnh Tây Ninh, do đồng chí Phạm Viết Thanh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn, có buổi thăm, làm việc với tỉnh Quảng Ninh để trao đổi kinh nghiệm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng hệ thống chính trị, phát triển nguồn nhân lực, công tác quy hoạch, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn. 

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Ký, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã chia sẻ với đoàn về những kết quả đạt được của tỉnh Quảng Ninh trong thời gian qua, Như: Tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn duy trì ở mức cao so với bình quân chung cả nước, trong đó, giai đoạn 2016-2018 đạt 10,5%, riêng năm 2018 đạt 11,1%, cao nhất trong 6 năm gần đây; thu NSNN trên địa bàn luôn đứng trong nhóm đầu các tỉnh, thành phố có số thu cao nhất cả nước (năm 2018 đạt trên 40.500 tỷ đồng, gấp 1,2 lần năm 2015, trong đó thu nội địa đạt 30.530 tỷ đồng, gấp 1,5 lần năm 2015).

Quảng Ninh huy động nguồn lực từ các thành phần kinh tế, các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài tham gia đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng theo hướng công khai, minh bạch, đảm bảo hài hòa lợi ích của nhà nước, nhà đầu tư và xã hội. Cùng với đó, Quảng Ninh đặc biệt quan tâm thực hiện CCHC, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính. Trong đó đã thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp tỉnh, 14 địa phương và 186/186 bộ phận tiếp nhận, trả kết quả hiện đại cấp xã. Hằng năm, tỉnh dành nguồn lực thỏa đáng cho phát triển nguồn nhân lực theo quy hoạch phát triển nguồn nhân lực và Đề án "Đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng và phát triển toàn diện nguồn nhân lực tỉnh đến năm 2020”.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu tại buổi làm việc.

Về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, trước khi có Nghị quyết 18-NQ/TW và Nghị quyết 19-NQ/TW (khóa XII), tỉnh Quảng Ninh đã nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá và tiến hành rà soát trong toàn hệ thống chính trị về tổ chức bộ máy, biên chế; quyết tâm đổi mới, khắc phục yếu kém, bất cập. Từ đó, xây dựng Đề án 25 và ban hành Nghị quyết số 19-NQ/TU ngày 03/3/2015 của Tỉnh ủy về “Đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng; thực hiện tinh giản bộ máy, biên chế”.

Đến nay, tỉnh đã giảm 5 đơn vị sự nghiệp thuộc tỉnh; 193 phòng, đơn vị, đầu mối trực thuộc các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các địa phương; giao quyền tự chủ tài chính cho 159 đơn vị (tăng 79 đơn vị so với năm 2017); nâng mức tự chủ 100% cho 98 đơn vị; giảm 473 biên chế công chức và 1.489 người làm việc (biên chế viên chức) so với năm 2015; triển khai hợp nhất các cơ quan, đơn vị có chức năng, nhiệm vụ tương đồng theo nguyên tắc thống nhất lãnh đạo, chỉ đạo; thực hiện nhất thể hóa chức danh bí thư cấp ủy, đồng thời là chủ tịch HĐND hoặc UBND cấp huyện, xã và bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn, bản, khu phố.

Đồng chí Phạm Viết Thanh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh, phát biểu tại buổi làm việc.

Các đồng chí nhấn mạnh, để có được kết quả đó, tỉnh Quảng Ninh đã bám sát chỉ đạo, tranh thủ tối đa sự ủng hộ, giúp đỡ của Trung ương, nhất là đối với những nhiệm vụ khó hoặc chưa có trong tiền lệ; thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; giữ đoàn kết trong nội bộ; phát huy tính gương mẫu, quyết liệt của người đứng đầu gắn với phân công rõ trách nhiệm trong tập thể cấp ủy, lãnh đạo, quản lý; thường xuyên rà soát, giám sát việc triển khai để kịp thời tháo gỡ, giải quyết hoặc chấn chỉnh. Đối với những nhiệm vụ khó, mới hoặc chưa có trong tiền lệ phải được chỉ đạo tuyên truyền sâu rộng, tổ chức thực hiện quyết liệt bằng cách làm bài bản, khoa học, triển khai đến cùng trên cơ sở đảm bảo hiệu quả, hiệu lực, tạo niềm tin cho cán bộ, đảng viên, nhân dân, cộng đồng các doanh nghiệp. Tỉnh cũng chủ động tiết kiệm, sử dụng hiệu quả nguồn lực ngân sách và đẩy mạnh huy động các nguồn lực ngoài nhà nước cho đầu tư phát triển có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các khâu đột phá, các điểm nghẽn trên cơ sở phù hợp với các chiến lược, quy hoạch phát triển, bảo đảm tính kế thừa, tận dụng hiệu quả những thành tựu, kết quả đã có và coi trọng hiệu quả sau đầu tư. Thường xuyên mở rộng dân chủ, phát huy tối đa nhân tố con người, đảm bảo trong thực tế con người là chủ thể, là nguồn lực, là mục tiêu phát triển.

Tại buổi làm việc, hai bên cũng đã thảo luận, trao đổi làm rõ thêm những vấn đề, như: Kinh nghiệm cải thiện chỉ số PCI; công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực; huy động nguồn lực đầu tư cao tốc; thu hút đầu tư, xã hội hóa trong lĩnh vực y tế; kinh nghiệm trong công tác GPMB; triển khai công tác tái định cư; công tác triển khai các quy hoạch; phát huy vai trò của HĐND tỉnh trong ban hành các chính sách xã hội; quy định nêu gương của cán bộ, đảng viên gắn với quy chế kiểm soát quyền lực; cơ chế, chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có nguyện vọng nghỉ hưu trước tuổi; cơ chế quản lý, điều hành của các cơ quan hợp nhất...

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tặng quà lưu niệm Đoàn công tác tỉnh Tây Ninh.

Đồng chí Phạm Viết Thanh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh thay mặt Đoàn công tác cảm ơn lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh dành thời gian tiếp, làm việc với Đoàn. Đồng chí khẳng định, rất ấn tượng với những kết quả đạt được trong các lĩnh vực của tỉnh Quảng Ninh. Những kinh nghiệm của tỉnh Quảng Ninh chia sẻ hôm nay và đó sẽ là những kinh nghiệm quý để Tây Ninh học tập, tiếp thu, lựa chọn áp dụng triển khai tại địa phương.

Trước đó, Đoàn công tác của tỉnh Tây Ninh đã thăm mô hình Trung tâm Phục vụ HCC tỉnh, Trung tâm Phục vụ HCC TP Hạ Long; thăm Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh; làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Mạnh TrườngTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 73
Đã truy cập: 48992721.

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.