Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh làm việc với huyện Cô Tô

20/05/2019 20:50

Ngày 20/5, Đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện Cô Tô về tình hình hoạt động của doanh nghiệp, việc thực hiện nhiệm vụ, giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh cấp địa phương năm 2019. Cùng dự các có đại diện địa phương, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh (IPA), CLB Đầu tư và khởi nghiệp Quảng Ninh. 

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh làm việc với UBND huyện Cô Tô về các giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, đến nay, trên địa bàn huyện Cô Tô có 29 doanh nghiệp; chỉ số DDCI của huyện năm 2018 bị giảm 2 bậc so với năm 2017 (từ vị trí thứ 7 xuống vị trí thứ 9) trong bảng xếp hạng DDCI khối các địa phương.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo địa phương đã chia sẻ một số thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đặc thù về môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn, cũng như vướng mắc chung của doanh nghiệp. Trong quá trình trao đổi, các doanh nghiệp trên địa bàn cũng bày tỏ một số khó khăn trong việc khởi nghiệp, kinh doanh, điều hành; khó khăn trong việc tìm đầu ra và vận chuyển sản phẩm OCOP đến tay người tiêu dùng; nguồn vốn hạn chế...

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Như Long thông tin về hoạt động xúc tiến đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh của huyện.

Bên cạnh đó, lãnh đạo UBND huyện Cô Tô đề nghị trong thời gian tới, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh hỗ trợ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ, kiến thức cơ bản cho doanh nghiệp trên địa bàn; đồng thời, xây dựng các chương trình phối hợp hiệu quả, có sự khuyến khích đối với doanh nghiệp và địa phương.

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh Phạm Văn Thể trao đổi một số đề xuất, giải pháp với lãnh đạo huyện Cô Tô.

Tại cuộc làm việc, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và Ban xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh (IPA) đã đề nghị huyện Cô Tô thành lập chi hội doanh nghiệp; tổ chức mô hình “Cà phê doanh nhân” để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, khó khăn của doanh nghiệp, từ đó thực hiện các giải pháp kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp hoặc phối hợp với Hiệp hội, IPA có phương án xử lý...

Hoàng Quỳnh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 20732
Đã truy cập: 17588163

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.