Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh

21/05/2019 15:21

Ngày 21/5, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh về việc triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, chủ trương lớn của Trung ương, Tỉnh ủy; phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì buổi làm việc. Dự buổi làm việc có các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. 

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh.

Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh hiện có 69 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc ở các cơ quan ban, sở, ngành, MTTQ, đoàn thể cấp tỉnh và một số đơn vị sự nghiệp, kinh tế, doanh nghiệp với 5.286 đảng viên. Trong đó, có 89% đảng viên có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ từ đại học trở lên; 40% có trình độ trung cấp lý luận trở lên.

Từ đầu nhiệm kỳ tới nay, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh và các cấp ủy cơ sở đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động tích cực tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, góp phần hoàn thành đạt và vượt nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Về thực hiện Nghị quyết 19 và Chương trình hành động 21 của Tỉnh ủy, đến nay, đảng bộ nhiều đơn vị đã hoàn thành việc đổi mới mô hình hoạt động như mô hình cơ quan giúp việc chung của MTTQ và các đoàn thể tỉnh; sáp nhập, thành lập Trung tâm Truyền thông tỉnh; nhiều đơn vị sự nghiệp đã tự chủ kinh phí, chuyển đổi loại hình hoạt động dịch vụ. 60/69 chi, đảng bộ cơ sở thực hiện nhất thể hóa chức danh bí thư cấp ủy đồng thời là thủ trưởng cơ quan, đơn vị, góp phần gắn kết sự lãnh đạo của cấp ủy với vai trò người đứng đầu cơ quan, đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, kết luận buổi làm việc.

Công tác xây dựng Đảng từng bước được đổi mới theo hướng vừa toàn diện, vừa có trọng tâm, trọng điểm, hướng về cơ sở. Đảng bộ các đơn vị chủ động thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chính trị tư tưởng; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cụ thể, thiết thực; quan tâm hơn đến công tác quản lý đảng viên, hoạt động của các tổ chức Đảng trong đảng bộ. Bên cạnh đó, việc sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ duy trì nền nếp, nâng cao chất lượng, hiệu quả. Công tác kiểm tra, giám sát giữ gìn kỷ luật Đảng được thực hiện nghiêm túc. Công tác lãnh đạo các đoàn thể quần chúng có nhiều đổi mới.

Sau khi nghe ý kiến tham gia của các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy và đại diện các đảng bộ cơ sở, kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, ghi nhận những đóng góp không nhỏ của đảng bộ các đơn vị trong Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh vào kết quả mà tỉnh đạt được trong xây dựng hệ thống chính trị; thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí cũng đánh giá cao Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh triển khai nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, tỉnh rất nghiêm túc, thể hiện được vai trò cấp ủy.

Bên cạnh kết quả đạt được, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý do là cơ quan đặc thù nên trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ còn một số hạn chế, tồn tại, nhất là công tác xây dựng Đảng chưa thực sự được quan tâm.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, báo cáo tại buổi làm việc.

Đề cập nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Nguyễn Văn Đọc yêu cầu Đảng ủy Khối rà soát lại các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh, nhất là 3/6 chỉ tiêu được xác định khó có khả năng hoàn thành để kịp thời có giải pháp phấn đấu hoàn thành.

Về nhiệm vụ cụ thể, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo về công tác xây dựng Đảng, trong đó tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt chi ủy, chi bộ; nâng cao chất lượng đảng viên. Đồng thời, tăng cường vai trò của cấp ủy, đảng viên; tăng cường bồi dưỡng nghiệp vụ cho đồng chí bí thư chi bộ, đảng bộ cơ sở. Đồng thời, rà soát, củng cố, sắp xếp, kiện toàn một số tổ chức cơ sở đảng trực thuộc gắn với việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy cơ quan, đơn vị; nâng cao trách nhiệm của cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo đoàn thể.

Hiện nay, còn 9/69 chi, đảng bộ cơ sở chưa thực hiện nhất thể hóa chức danh bí thư cấp ủy là thủ trưởng cơ quan, đơn vị. Do đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu 9 chi, đảng bộ cơ sở còn lại thực hiện nhất thể hóa chức danh trong thời gian sớm nhất, đảm bảo sự đồng bộ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo.

Thực hiện các quy định về công tác cán bộ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc yêu cầu rà soát lại số lượng cấp phó, nếu vượt quá quy định có lộ trình tinh giản; rà soát lại đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, đảng viên được bổ nhiệm các chức danh khác nhau đảm bảo đúng, đủ tiêu chí, tiêu chuẩn theo quy định.

Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, quan trọng hàng đầu, do đó để nâng cao vai trò của cấp ủy, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh cần coi trọng công tác kiểm tra, giám sát. Trong đó, tập trung tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực thi công vụ của người đứng đầu; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về xây dựng chỉnh đốn Đảng, các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt và người đứng đầu cấp ủy; việc thực hiện công tác CCHC, trọng tâm giải quyết TTHC cho người dân, doanh nghiệp; xây dựng văn hóa công sở.

 

Thu ChungTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 21898
Đã truy cập: 17589329

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.