Chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019: Tiên Yên đồng hành cùng học sinh

13/06/2019 15:03

Ngày 25/6, thí sinh cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2019. Các trường THPT trên địa bàn huyện Tiên Yên đang bước vào giai đoạn "nước rút" tập trung ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh; đồng thời chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, sẵn sàng cho kỳ thi với tâm thế tự tin.

Giờ ôn luyện môn Lịch sử của học sinh lớp 12A3, Trường THPT Tiên Yên.

Những ngày này, không khí ôn luyện của học sinh khối 12 tại Trường THPT Tiên Yên rất khẩn trương. Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, nhà trường có 169 học sinh đăng ký dự thi; trong đó có 34 học sinh đăng ký thi tổ hợp tự nhiên, còn lại đang ký thi tổ hợp xã hội. Nhiệm vụ ôn tập kiến thức cho học sinh đã được nhà trường triển khai sớm và cụ thể.

Hoàng Thị Thu Hiền, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Tiên Yên, cho biết: “Qua 2 đợt thi thử của trường, các bạn học lực khá giỏi sẽ được từ 7-8 điểm trở lên, các bạn học lực yếu hơn một chút thì đang cố gắng ôn luyện để đạt được 6 điểm trở lên. Hiện chúng em đã ôn xong những chương trình xã hội .Trong quá trình ôn tập, chúng em vừa kết hợp giải đề thi và học lý thuyết, nên rất dễ nhớ. Đặc biệt, gần đây phong trào học tập của lớp em rất tích cực và sôi nổi. Em rất tự tin và mong rằng cả lớp sẽ có kết quả tốt nhất trong kỳ thi tới".

Phạm Hồng Hạnh, học sinh lớp 12A3, Trường THPT Tiên Yên, tự tin chia sẻ: “Mục tiêu của em là vào được trường phát thanh truyền hình, nên em đã cố gắng học tập, tiếp thu đầy đủ kiến thức bài giảng trên lớp của thầy, cô. Về nhà, em chịu khó giải các bộ đề thi trên mạng, theo dõi qua các phương tiện thông tin đại chúng để làm tốt các câu hỏi mở. Em hy vọng mình sẽ đạt được kết quả cao trong kỳ thi quan trọng này”.

Năm nay, Trường THPT Tiên Yên có trên 50% số học sinh lớp 12 đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng. Để chuẩn bị tốt nhất về kiến thức, phương pháp làm bài cho học sinh trước, nhà trường phân công những giáo viên có kinh nghiệm, chuyên môn vững để ôn tập củng cố kiến thức, phù hợp với trình độ học sinh, theo nhóm, khối môn thi tự chọn, rèn luyện kỹ năng làm bài, kỹ năng trả lời nhanh bài thi trắc nghiệm. Đặc biệt sau khi tổ chức thi thử, nhà trường đã phân loại học sinh, cử giáo viên tổ chức ôn thi phù hợp với từng đối tượng học sinh.

Thầy và trò Trường THPT Nguyễn Trãi (huyện Tiên Yên) tích cực ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Cô giáo Nguyễn Thị Hương Thơm, Trường THPT Tiên Yên, cho biết: “Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố bộ đề minh họa THPT quốc gia 2019, chúng tôi đã cập nhật thông tin, chuẩn bị hồ sơ, tư liệu dạy học với các môn thi trắc nghiệm khách quan để học sinh có đủ tài liệu ôn tập trong giờ ôn luyện. Sau khi thi thử đợt hai kết thúc, các thầy, cô đã phân loại mức độ học sinh để tổ chức các lớp ôn tập, phụ đạo hiệu quả cho tất cả đối tượng học sinh”.

Năm học 2018-2019, huyện Tiên Yên có 556 học sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia tại 3 điểm thi: Trường THPT Hải Đông, Trường THPT Tiên Yên, Trường THPT Nguyễn Trãi. Trong đó, 178 học sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng. Ngay sau có quy chế thi của Bộ GD&ĐT, các trường đã tập trung hướng dẫn thủ tục đăng ký dự thi, quy chế thi, tuyển sinh đại học, cao đẳng; phương án tổ chức thi tới học sinh và phụ huynh lớp 12. Các trường chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất bàn ghế, phòng thi, thiết bị ánh sáng, quạt điện…, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh làm bài thi.

Ông Nguyễn Văn Ty, Trưởng Phòng GD&ĐT, Phó trưởng BCĐ kỳ thi THPT quốc gia huyện Tiên Yên, cho biết: Để chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho kỳ thi, Ban đã chỉ đạo các trường tích cực phối hợp với chính quyền địa phương, các ban, ngành liên quan xây dựng các phương án đảm bảo tổ chức kỳ thi an toàn, đạt hiệu quả cao. Đặc biệt, rà soát đối tượng học sinh khó khăn, học sinh dân tộc thiểu số ở các xã vùng sâu, vùng xa để đề nghị huyện có phương án hỗ trợ kinh phí, đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho các em tham dự kỳ thi.

Trần Hoàn - Xuân Thao (Trung tâm TT-VH Tiên Yên)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 15485
Đã truy cập: 15812316

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.