Điểm báo ngày 15/6

15/06/2019 15:48

Sắp có thang máy đưa khách du lịch lên tận đỉnh núi Bài Thơ - Hạ Long (nguoiduatin.vn, 14/6)

Núi Bài Thơ

Ngày 14/6, UBND TP. Hạ Long cho biết, đơn vị này đang xây dựng phương án thiết kế công trình biểu tượng cờ Tổ quốc trên đỉnh núi Bài Thơ, kết hợp cùng hệ thống thang máy, đưa khách du lịch lên đỉnh núi để ngắm nhìn toàn cảnh vịnh Hạ Long.

Hệ thống thang máy bắt đầu từ khu vực công ty cổ phần xuất nhập khẩu thuỷ sản Quảng Ninh (cạnh chợ Hạ Long I). Thang máy sẽ đưa du khách lên đỉnh núi, nơi có biểu tượng cờ Tổ quốc cao 60m, làm bằng kim loại. Trên đỉnh của công trình là hệ thống ban công rộng hơn 1.000m2 và tại đây du khách có thể ngắm vịnh Hạ Long bằng ống nhòm.

Công trình này sẽ không sử dụng nguồn vốn ngân sách mà được thực hiện bằng hình thức xã hội hóa, giao cho một tập đoàn đầu tư. "Theo thiết kế của kiến trúc sư El Salvador thì đây là công trình táo bạo, có thể là điểm nhấn ấn tượng cho đô thị của Hạ Long. Tuy nhiên, do núi Bài Thơ có địa chất phức tạp, xung quanh là các công trình tâm linh, di tích lịch sử, trên đỉnh luôn có gió lớn nên chúng tôi sẽ báo cáo tỉnh để xin ý kiến đối với thiết kế này", ông Nguyễn Công Huy, Giám đốc ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP.Hạ Long cho biết.

Núi Bài Thơ trước đây có tên gọi là Truyền Đăng, sau đến năm 1468 nhân dịp vua Lê Thánh Tông đi tuần vùng biển Đông Bắc, Ngài đã cho dừng thuyền ở chân núi để thưởng ngoạn cảnh đẹp và đã cao hứng cho khắc một bài thơ lên vách đá từ đó người ta quen gọi nơi đây là núi Bài Thơ.

Ngọn núi đã chứng tỏ sức hấp dẫn của mình. Không chỉ là điểm dừng chân lý tưởng cho những người mê leo núi, núi Bài Thơ còn là hành trình khám phá tuyệt vời cho những người yêu văn hóa lịch sử.

Cụm thi đua số 1 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ gần 17 nghìn lượt người trong 6 tháng (baonhandao.vn, 14/6)

(NĐ&ĐS) - Sáng ngày 14/6, tại huyện Vân Đồn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị giao ban cụm Thi đua số 1.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố cụm thi đua số 1 đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo triển khai tốt phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2019; Kiện toàn Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện; “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”….

Công tác tổ chức hội được quan tâm phát triển mạnh, nhất là việc phát triển hội viên, tình nguyện viên và cộng tác viên Chữ thập đỏ, tăng cường củng cố, đến thời điểm hiện tại có 289 tổ chức cơ sở hội, 46.528 hội viên, 3.164 tình nguyện viên, 19.991 thanh thiếu niên Chữ thập đỏ.

Công tác xã hội được Hội chữ thập đỏ các huyện, thành phố triển khai đến đúng địa chỉ, đặc biệt là phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2019, đã huy động và tặng 4.039 suất quà với tổng giá trị 3,022 tỷ đồng. Nổi bật là thành phố Móng Cái đã tặng quà cho 3.572 lượt đối tượng, với tổng số tiền là 1.606,3 triệu đồng; phối hợp với các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm xây mới, sửa chữa 9 căn nhà trị giá 463 triệu đồng cho các đối tượng khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi…

Hưởng ứng cuộc vân động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội chữ thập đỏ các huyện, thành phố đã hướng dẫn cơ sở tiếp tục duy trì các mô hình nhân đạo cơ sở như “Hũ gạo tình thương”; “Nồi cháo nhân đạo”; nuôi lợn nhân đạo; hòm quỹ nhân đạo… “Chương trình mái ấm cho người nghèo vùng biên”; “Chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Ngày chủ nhật xanh”; Phối hợp đặt hòm quỹ nhân đạo tại các Bưu điện địa phương…. Giá trị công tác xã hội nhân đạo thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2019 là 7,6 tỷ đồng cho 16.739 lượt đối tượng…

Toàn cụm đã làm tốt công tác khám chữa bệnh nhân đạo và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân, vận động mua thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo được 290 triệu đồng cho 4.703 lượt người.

Hưởng ứng chiến dịch “Lễ hội Xuân hồng” năm 2019, đã tổ chức tuyên truyền, vân động các đối tượng đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, tham mưu cho Ban chỉ đạo huyện tổ chức Lễ phát động ra quân hiến máu tình nguyện đợt tháng 4, kết quả thu được 1.590 đơn vị máu.

Ngoài việc làm tốt công tác tổ chức hội, công tác xã hội, các cấp hội Chữ thập đỏ cụm Thi đua số 1 còn tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm họa; chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng và công tác đối ngoại nhân đạo…

Trong 6 tháng cuối năm 2019, cụm xác định nhiệm vụ tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Thực hiện Luật hoạt động Chữ thập đỏ; Điều lệ Hội chữ thập đỏ Việt Nam khóa X; Chủ động phối hợp trong công tác phòng chống thiên tai; Đôn đốc, kiểm tra và đẩy mạnh thực hiện cuộc vân động “Mỗi tỏ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; Tiếp tục tổ chức tập huấn cho cán bộ hội, kiện toàn tổ chức hội….

Trước đó, chiều ngày 13/6, cụm Thi đua số 1 đã đến thăm, tặng quà 2 địa chỉ nhân đạo tại xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn.

Quảng Ninh cho Công ty Limitless World thuê gần 40ha đất làm KĐT sinh thái Hạ Long Star (viettimes.vn, 14/6)

VietTimes -- UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có quyết định thu hồi gần 40ha đất đã giao cho UBND TP. Hạ Long giải phóng mặt bằng để cho Công ty TNHH Limitless World (Việt Nam) thuê xây dựng khu tổ hợp công trình thương mại, dịch vụ du lịch và hỗn hợp thuộc khu đô thị du lịch sinh thái Hạ Long Star (phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long).

Cụ thể, cơ cấu sử dụng đất gồm gần 11,2ha đất hỗn hợp; 4,56ha đất thương mại; dịch vụ du lịch (gồm, đất thương mại, dịch vụ du lịch 4,32ha, đất biệt thự nghỉ dưỡng 0,24ha); và 0,77ha đất hạ tầng kỹ thuật; 4,29ha đất cây xanh; 11,35ha đất cây xanh tự nhiên sinh thái lâm viên; 7,38ha đất giao thông. Thời hạn thuê đất 50 năm, kể từ ngày 23/01/2003.
Tỉnh Quảng Ninh giao Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức luân chuyển hồ sơ để xác định giá thuê đất, đồng thời phối hợp phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Hạ Long và UBND phường Bãi Cháy bàn giao đất tại thực địa cho Công ty TNHH Limitless World quản lý sau khi công ty hoàn tất các thủ tục.

UBND TP. Hạ Long có trách nhiệm quản lý nhà nước về đất đai đối với khu đất dự án đầu tư xây dựng khu tổ hợp công trình thương mại, dịch vụ du lịch và hỗn hợp của Công ty TNHH Limitless World.

Công ty TNHH Limitless World có trách nhiệm nộp phí và lệ phí địa chính, nộp tiền thuê đất, tổ chức cắm mốc ranh giới ngoài thực địa.

Nhiều lần chậm tiến độ, đã "dọa" thu hồi nhưng...

Theo tìm hiểu của VietTimes, Công ty TNHH Limttless World (Việt Nam) thành lập năm 2003, do ông Abdulsalam Hohamed Saleh (SN 1966) quốc tịch Ả rập xê út là người đại diện theo pháp luật.

Doanh nghiệp này có trụ sở tại đường Hậu Cần, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Theo đăng ký thay đổi ngày 02/12/2015, doanh nghiệp này có số vốn điều lệ là 484,8 tỷ đồng do 03 cổ đông góp vốn thành lập. Cụ thể, Limitless World (Việt Nam) PTE.LTD có trụ sở tại Singapore đăng ký góp 33,36 tỷ đồng nắm giữ 70% cổ phần; nhà đầu tư American Investment Solutions tại Mỹ đăng ký góp 14,544 tỷ đồng nắm giữ 3% cổ phần; còn lại là Công ty TNHH MTV Việt Mỹ - Hạ Long của Việt Nam đăng ký góp 130,896 tỷ đồng để nắm giữ 27% cổ phần.

Công ty TNHH MTV Việt Mỹ - Hạ Long có trụ sở tại Khu đô thị Hạ Long Vista đường Bãi Cháy, Phường Bãi Cháy, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh.

Doanh nghiệp này được thành lập năm 2003 do ông Vương Đức Lanh (SN 1962) làm Giám đốc, đại diện theo pháp luật.

Dự án khu du lịch sinh thái Hạ Long Star do Công ty TNHH Limitless World (Việt Nam) thực hiện có vị trí đắc địa và có giá trị địa tô cao tại khu vực trung tâm Khu du lịch Bãi Cháy - Khu vực có nhiều nhà đầu tư có năng lực tài chính, kinh nghiệm đầu tư có nhu cầu đầu tư.
Dự án đã được UBND tỉnh Quảng Ninh cấp Giấy chứng nhận đầu tư thay đổi lần thứ 8 cho Công ty TNHH Limitless World (Việt Nam) ngày 27/6/2014. Trong đó quy định tiến độ dự án.

Cụ thể: “Năm 2016 bắt đầu hoạt động kinh doanh, năm 2020 hoàn thành xây dựng toàn bộ các hạng mục công trình; Biệt thự và nhà liền kề sẽ được khởi công năm 2015, hoàn thành năm 2016; Khách sạn 5 sao và biệt thự khởi công năm 2016, hoàn thành năm 2017; Khách sạn 4 sao và khu phức hợp khởi công năm 2017, hoàn thành 2018; Khách sạn 6 sao và khu ở khởi công 2018, hoàn thành 2019; Biệt thự cao cấp, nhà liền kề và CLB đồng quê khởi công 2016, hoàn thành 2018; Khu phức hợp khởi công 2018, hoàn thành 2020”.

Tuy nhiên, tiến độ trên nhiều khả năng đã được điều chỉnh lại, bởi ngày 02/5/2019, Quảng Ninh đã thêm một lần điều chỉnh để cấp Giấy chứng nhận đầu tư thay đổi lần thứ 9 cho Limitless World.

Trước đó, vào tháng 10/2017 dự án này đã bị đề nghị xem xét thu hồi Giấy Chứng nhận đầu tư bởi theo đánh giá của UBND tỉnh Quảng Ninh dự án thuộc diện triển khai rất chậm tiến độ.

Vũ ĐứcTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 13030
Đã truy cập: 19168565

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.