Công bố quyết định kiểm toán ngân sách địa phương

19/06/2019 16:48

Sáng 19/6, Kiểm toán Nhà nước phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố quyết định kiểm toán ngân sách địa phương năm 2018 của tỉnh Quảng Ninh. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tuấn Anh, Phó tổng Kiểm toán Nhà nước; Nguyễn Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo quyết định của Kiểm toán Nhà nước, nội dung kiểm toán lần này sẽ tập trung vào công tác quản lý, sử dụng các khoản thu, chi ngân sách, tiền và tài sản nhà nước; việc chấp hành các quy định pháp luật trong thực hiện dự án BT, cơ chế tự chủ đối với các bệnh viện công lập trực thuộc tỉnh; quản lý, sử dụng kinh phí trong  quá trình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020.     

Mục tiêu của hoạt động kiểm toán nhằm xác nhận tính đúng đắn, trung thực của báo cáo quyết toán ngân sách địa phương năm 2018, đánh giá việc tuân thủ pháp luật trong quản lý tài chính công, tài sản công. Qua đó kiến nghị các cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung cơ chế, chính sách liên quan và phát hiện kịp thời hành vi tham nhũng, lãng phí, sai phạm.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Phó tổng Kiểm toán Nhà nước, phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Phó tổng Kiểm toán Nhà nước đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với các tổ công tác của Kiểm toán Nhà nước trong quá trình thực hiện các nội dung kiểm toán. Trong đó, đặc biệt là việc cung cấp đầy đủ hồ sơ, tài liệu liên quan; đảm bảo tiến độ về thời gian cũng như chất lượng của các nội dung kiểm toán.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh, những năm qua, trong quá trình triển khai các dự án đầu tư trọng điểm, tỉnh Quảng Ninh luôn chủ động mời Kiểm toán Nhà nước tham gia kiểm toán ngay từ đầu. Thông qua đó, đã kịp thời phát hiện những tồn tại, hạn chế và có giải pháp khắc phục. Đối với nội dung kiểm toán lần này, đồng chí đề nghị các đơn vị được kiểm toán chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, đơn vị trực thuộc bố trí cán bộ, phân công nhiệm vụ cụ thể, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, báo cáo trung thực, khách quan để phục vụ cho công tác kiểm toán.

Minh Toàn - Mạnh Linh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 15521
Đã truy cập: 15812352

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.