Hải Hà tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua Cựu Chiến binh gương mẫu

20/06/2019 14:32

Ngày 19/6/2019, huyện Hải Hà đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu Chiến binh (CCB) gương mẫu” lần thứ VI giai đoạn 2014 - 2019. Đến dự có đồng chí Đại tá Trần Đình Trách - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo một số ban, ngành của huyện và đại diện 140 CCB tiêu biểu trong toàn huyện.

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “CCB gương mẫu” được cán bộ, hội viên CCB huyện tham gia sôi nổi, với các mục tiêu tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, phối hợp với Công an, Quân sự hoạt động giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở; thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần hội viên, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, xuất sắc, hội viên gương mẫu, gia đình văn hóa; tham gia giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, tập hợp đoàn kết Cựu Quân nhân hoạt động. Bên cạnh đó, Hội CCB huyện luôn gắn phong trào thi đua “CCB gương mẫu” với thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Trong 05 năm qua, Hội CCB từ huyện đến cơ sở đã vận động được 327 hộ gia đình CCB hiến 5.014m2 các loại, tham gia 2.733 ngày công lao động để thực hiện 67,8km đường bê tông liên thôn. Vận động hội viên và nhân dân đóng góp trên 3,2 tỷ đồng mua thiết bị lắp đặt 4.687 bộ bóng đèn điện chiếu sáng với chiều dài 178,89 km trục đường liên thôn, liên xã.

Trong 5 năm qua, Hội đã phối hợp với MTTQ huyện, các ban, ngành, đoàn thể kêu gọi huy động các nguồn lực và động viên hội viên giúp nhau tiền mặt, con giống với trị giá 147,3 triệu đồng và 1.432 ngày công để giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế. Hội CCB huyện đã tích cực chủ động khai thác, quản lý và sử dụng các nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội với tổng số tiền hơn 10 tỉ đồng. Từ các nguồn vốn trên hội viên đã đầu tư vào sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh, dịch vụ. Đến nay, đã có 38 hội viên triển khai trồng 210 ha rừng sản xuất, hội viên CCB còn duy trì trên 100 ha nuôi trồng các loại thủy, hải sản có giá trị kinh tế cao như tôm, cua, cá song. Toàn huyện có 30 hội viên CCB là chủ các doanh nghiệp và HTX, hoạt động hiệu quả giải quyết hàng trăm lao động là con em CCB

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Đình Trách - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Quảng Ninh và đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hải Hà đã biểu dương, ghi nhận những thành tích đạt được của Hội CCB huyện trong 5 năm qua. Đồng thời, đề nghị cán bộ và hội viên tiếp tục tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, tinh thần tự lực, tự cường cho thế hệ trẻ. Đẩy mạnh phong trào CCB làm kinh tế giỏi, thông qua việc đăng ký đảm nhận xây dựng mô hình vườn mẫu do Hội CCB đảm nhận, động viên hội viên có các hoạt động tình nghĩa, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế. Tích cực tham gia và vận động nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới đạt chuẩn, nâng cao và toàn diện. Thực hiện tốt các phong trào xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn kiểu mẫu; thắp sáng đường quê; sạch làng đẹp ruộng; đường có hoa, nhà có số. Phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội huyện tích cực tuyên vận động các hộ dân đồng thuận trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn huyện. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các phong trào bảo vệ trật tự an toàn xã hội, an ninh thôn xóm; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; đổi mới nội dung phương thức họat động, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Nhân dịp này, UBND huyện Hải Hà đã tặng giấy khen cho 7 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2014 - 2019. Hội CCB huyện Hải Hà cũng đã tặng giấy khen cho 12 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Thanh Trường


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 21257
Đã truy cập: 12041816

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.