Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh tiếp xúc cử tri Tiên Yên, Đầm Hà

20/06/2019 14:26

Trong hai ngày 19 và 20/6, đồng chí Vũ Hồng Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội, ĐBQH tỉnh, đã tiếp xúc cử tri tại 2 huyện: Tiên Yên, Đầm Hà, sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

ĐBQH Vũ Hồng Thanh thông tin đến cử tri của huyện Tiên Yên về Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Tại các buổi tiếp xúc, đồng chí Vũ Hồng Thanh đã thông tin đến cử tri của huyện Tiên Yên, Đầm Hà về kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, Quốc hội đã xem xét, thông qua 7 luật, 10 nghị quyết, cho ý kiến về 9 dự án luật; giám sát tối cao chuyên đề việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018.

Quốc hội cũng đã thông qua Nghị quyết Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV với các nội dung sửa đổi, bổ sung quy định về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; tăng chế tài, xử phạt nghiêm các trường hợp sử dụng ma túy, rượu, bia, chất kích thích khác khi điều khiển phương tiện giao thông; cải thiện môi trường giáo dục; quy hoạch đất đai.

ĐBQH Vũ Hồng Thanh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Tiên Yên.

Sau khi nghe đồng chí Vũ Hồng Thanh thông tin nhanh về kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, cử tri huyện Tiên Yên, Đầm Hà đã bày tỏ sự vui mừng trước thành công của kỳ họp. Đồng thời cử tri của hai địa phương cũng gửi tới các ĐBQH một số kiến nghị, đề xuất về: Chính sách nâng cao đời sống cho nhân dân; công tác bố trí cán bộ chủ chốt; vệ sinh môi trường; đầu tư các tuyến đường dân sinh; phụ cấp cho cán bộ thôn, xã vùng sâu, vùng xa; cấp đất sản xuất và đất lâm nghiệp; chính sách hỗ trợ con giống, vật nuôi và định hướng hình thức chuyển đổi sản xuất cho nhân dân do ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi;  chính sách vay vốn cho sinh viên và tạo điều kiện giải quyết việc làm cho sinh viên; sớm triển khai việc thu phí không dừng đối với các trạm thu phí BOT...

Cử tri của huyện Đầm Hà kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri.

Lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Vũ Hồng Thanh và lãnh đạo 2 huyện Tiên Yên, Đầm Hà đã trực tiếp giải đáp một số kiến nghị theo thẩm quyền. Đồng thời, tổng hợp ghi nhận những ý kiến không thuộc thẩm quyền gửi đến Quốc hội trong thời gian tới.

Minh Đức


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 68757
Đã truy cập: 14830445

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.