Trang chủ Tin tức

Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

24/06/2019 18:05

Ngày 24/6, UBND tỉnh ban hành Công văn số 4323/UBND-GD về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại Quảng Ninh.

Trong buổi sáng 24/6, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh đã xảy ra mưa to, một số nơi có lũ, nước sông, suối lên cao, đường dốc trơn trượt… làm ảnh hưởng đến an toàn của học sinh đến điểm thi. Do đó, để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại Quảng Ninh, UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo rà soát các điểm thi, tuyến đường di chuyển từ nơi ở đến điểm thi của học sinh có nguy cơ bị ảnh hưởng do giao thông hoặc thời tiết xấu; có phương án cụ thể để kịp thời khắc phục, đảm bảo điều kiện tốt nhất để học sinh dự thi an toàn.

Đặc biệt, đối với những vùng, nơi có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi mưa, lũ: Cử giáo viên liên lạc với gia đinh học sinh để nắm tình hình, kịp thời hỗ trợ khi cần thiết; bố trí phương tiện để đưa, đón học sinh đến điểm thi; bố trí cho học sinh ở trọ gần điểm thi; bố trí cán bộ, giáo viên, các lực lượng của địa phương trực tại các khu vực nguy hiểm trên đường giao thông để đưa, đón, hỗ trợ học sinh.

Các sở ban, ngành thành viên Ban Chỉ đạo Kỳ thi, theo nhiệm vụ được giao chủ động phối hợp với UBND các địa phương để hỗ trợ người, phương tiện và các điều kiện để tổ chức Kỳ thi đảm bảo tuyệt đối an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

UBND tỉnh chỉ đạo tuyệt đối không được để xảy ra trường hợp học sinh không thể dự thi do ảnh hưởng của giao thông hoặc thời tiết xấu.

Trung tâm Truyền thông tỉnhTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 15913
Đã truy cập: 15812744

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.