Đại hội đại biểu Hội LHTN huyện Bình Liêu lần thứ IV

25/06/2019 12:14

 Hội LHTN huyện vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024, với sự tham gia của 140 đại biểu đại diện cho trên 8.000 hội viên, thanh niên toàn huyện. Đồng chí Hoàng Ngọc Ngò, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, dự và chỉ đạo đại hội.

Nhiệm kỳ 2014 – 2019, công tác Hội và phong trào thanh niên đã đạt được những kết quả quan trọng: Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được các cấp bộ Hội triển khai với nhiều cách làm mới, sáng tạo đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của hội viên, thanh niên. Công tác tuyên truyền, phổ biến được tổ chức dưới nhiều hình thức đa dạng góp phần giáo dục thanh niên về tinh thần yêu nước, cổ vũ và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, khơi dậy tinh thần trách nhiệm của thanh niên đối với quê hương, đất nước.  

Các cuộc vận động lớn “Thanh niên thi đua rèn luyện”, “Thanh niên thi đua cống hiến”, “Thanh niên sống có trách nhiệm” được tổ chức sâu rộng đến đông đảo hội viên, thanh niên với những hoạt động thiết thực, hiệu quả, tạo được ấn tượng tốt đẹp trong xã hội như: Tình nguyện mùa Đông, Xuân tình nguyện, Tết yêu thương - Xuân đoàn kết, Tháng ba biên giới, tiếp sức mùa thi, hiến máu nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa, công tác an sinh xã hội... toàn huyện đã tổ chức trên 125 hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao cho hội viên, thanh niên, phối hợp với ngân hàng chính sách tạo điều kiện cho 25 tổ với 537 hộ vay, ngoài ra còn hỗ trợ hơn 200 hộ gia đình thanh niên nghèo có địa chỉ tại các xã bằng hình thức huy động xã hội hóa các mô hình kinh tế chăn nuôi, qua đó đã xuất hiện nhiều cá nhân và đoàn viên thanh niên tiêu biểu trong việc tham gia phát triển kinh tế. Trong 5 năm qua triển khai chương trình thắp sáng ước mơ gắn với hoạt động đỡ đầu cho 86 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Các cấp hội đã giới thiệu hơn 2000 hội viên thanh niên ưu tú vào tổ chức đoàn xem xét kết nạp. Tạo điều kiện thuận lợi để đông đảo đoàn viên tham gia hoạt động với vai trò nòng cốt trong tổ chức hội.

Tại Đại hội, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2014 – 2019 đã mạnh dạn, thẳng thắn chỉ ra những điểm còn tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh, chỉ đạo và triển khai thực hiện các phong trào của Hội cũng như mạnh dạn đề xuất các biện pháp, nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2024 với 11 chỉ tiêu công tác và các giải pháp thực hiện.

Đại hội đã hiệp thương chọn cử Ủy ban Hội LHTN huyện nhiệm kỳ 2019 – 2024 gồm: 19 Ủy viên, đồng chí Trần Thị Hường, Chủ tịch Uỷ ban Hội LHTN khóa III tái cử Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN khóa IV.

Nhân dịp này, Hội LHTN Tỉnh Quảng Ninh đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội LHTN nhiệm kỳ 2014- 2019.

                                                                              

La Nhung (Cổng TTĐT Bình Liêu)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 21020
Đã truy cập: 12307185

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.